Nhà ngoại ô giá rẻ đang được khách hàng chọn mua

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trong thời điểm thị trường địa ốc ấm dần, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng. Đặc biệt, nhiều cặp vợ chồng mới cưới thích ở nhà đất nền mà không thích chung cư dù điều kiện kinh tế chưa dồi dào. Nhiều công ty quy mô nhỏ đã nắm bắt được những yếu tố này nên mua lại những khu đất thổ cư rồi chia lô xây dựng nhà liền kề với diện tích khoảng 30-40m2 để bán với giá từ 700-900 triệu đồng/căn.
Đơn cử, Công ty CP Phát triển Nhà Bình Dân (Hà Đông) sau khi thành công với dự án tại khu Hàng không Nội Bài (Sóc Sơn), Phùng Xá (Thạch Thất, Hà Nội) đã tiếp tục bỏ vốn làm 2 dự án ở La Phù, Hoài Đức.
Chủ tịch Công ty TNHH TM&SX Ngôi Sao May Mắn Bùi Thị Én cho hay, đơn vị này mấy năm trước chủ yếu đầu tư vào phân khúc chung cư mini. Tuy nhiên, công ty đã chuyển sang đầu tư vào phân khúc nhà liền kề ở vùng ngoại ô vì nhận thấy nhu cầu thị trường đối với nhà đất giá thấp có nhiều tiềm năng.
Đầu tiên, công ty này triển khai dự án tại Yên Nghĩa (Hà Đông) với diện tích khoảng 34m2 từ đầu năm 2012. Tới cuối ngoái, 14 căn nhà ở đây được giao dịch thành công với mức giá khoảng từ 700-900 triệu đồng/căn. Ngôi Sao May Mắn chuẩn bị thực hiện một dự án nữa ở Đồng Mai (Thanh Oai). Tại các dự án, mỗi căn nhà được xây dựng 2 tầng, bao gồm 2-3 phòng ngủ với giá dự kiến từ 850-890 triệu đồng/căn.
Bà Én cho biết thêm, việc đầu tư xây căn hộ mini trước đây gặp nhiều khó khăn khi thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, đối với nhà liền kề thì khách hàng chỉ cần giao tiền, sau khoảng một tháng là được nhận sổ đỏ. Thêm nữa, tâm lý người Việt Nam vẫn thích nhà đất hơn chung cư nên thanh khoản khá tốt.
nhà thổ cư
Nhiều người chọn mua nhà đất thổ cư vì giá rẻ và môi trường sống tốt
Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp, đầu tư các dự án này chủ yếu dùng vốn tự có và cũng không phải huy động của người mua. Các dự án thường có quy mô nhỏ (chỉ 10-15 căn) nên quay vòng vốn nhanh. Đặc biệt, lợi nhuận ròng của mỗi dự án sẽ dao động từ 5-10% giá trị. Ngoài ra, việc ngôi nhà được hoàn thiện vào ở luôn nên rất đắt khách. Các dịch vụ hậu mãi tốt nên khách hàng nhiệt tình ủng hộ.
Chủ căn nhà số 12, vợ chồng anh Nguyễn Thanh Đức cho biết, khi mua căn nhà loại này anh chị đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng vì tình hình tài chính chưa được dồi dào lắm. Vì thế, khi chủ đầu tư làm xong sổ đỏ sau 2 tuần thì vợ chồng anh chị thực sự vui mừng bởi đã lựa chọn đúng. Ngoài ra, dịch vụ điện nước, sửa chữa cũng khá đồng bộ và hoàn chỉnh nên anh chị đang giới thiệu cho bạn bè mua.
Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng TS. Phạm Sỹ Liêm nhận định, những doanh nghiệp này đang đi đúng đường. Chủ đầu tư nên đi theo nhu cầu của thị trường. Loại nhà liền kề như thế này hiện đang là nhu cầu của nhiều khách hàng, nhất là khi tâm lý người Việt Nam vẫn rất thích nhà đất.
Tuy nhiên, các chủ đâu tư phải thận trọng vì việc lựa chọn vị trí quyết định sự thành công hay thất bại của dự án. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí xin cấp phép do có quy mô nhỏ, không phải chịu áp lực lớn về thủ tục đầu tư. Còn nếu dự án nằm xa trung tâm và ở đường hẹp quá thì khách hàng cũng sẽ e ngại, ông Liêm đánh giá.
Theo Giám đốc văn phòng Nhà đất ở Thái Hà Lê Thu Hương, những người tìm tới văn phòng đều nhờ tìm hộ các mảnh đất tầm 30-50m2 và mức giá khoảng 400-800 triệu đồng/căn. Đây là các cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, không thích ở căn hộ và muốn mua đất thổ cư để xây nhà riêng mặc dù nơi làm việc khá xa.
Hiện tại khu vực Tả Thanh Oai hay khu vực Đông Trạch, Ngũ Hiệp, giá bán phổ biến của nhiều mảnh đất thổ cư chỉ 14-15 triệu đồng/m2 nên được nhiều người chọn mua thay vì chọn mua các căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng mà hàng tháng vẫn phải nộp những khoản phí dịch vụ như đi thuê nhà.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường BĐS Đang Ở “Chân Sóng Cuối” Để Xuống Tiền?

Thị Trường Bất Động Sản 2024 Vẫn Còn Khó Khăn?

Động Lực Tăng Trưởng Nào Thúc Đẩy Thị Trường BĐS Việt Nam “Thăng Hoa” Trong Năm 2024?