Nhiều vướng mắc trong quy định về quyền của người sử dụng đất

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bà Nguyễn Thị Cam, Công ty Luật Đất Luật, đặt vấn đề: “Đất nông nghiệp trồng cây hằng năm chỉ được giao trong 20 năm, tức năm 2013 là hết hạn, vậy phải làm thủ tục lại? Những trường hợp đã chuyển nhượng đất nông nghiệp trên thực tế thì giải quyết sao?”
Đối với nhà ở, bà Cam đề nghị nên phân chia hai loại với thời hạn sở hữu khác nhau. Nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ thì sở hữu lâu dài, còn chung cư nên quy định sở hữu có thời hạn.
Phó Giám đốc Sở TN&MT Tp.HCM Nguyễn Văn Hồng cho hay hiện việc thỏa thuận trong bồi thường gặp khó khăn do các bên khó thống nhất về giá. Ông kiến nghị nên có giá bình quân từng khu vực để làm cơ sở cho việc thỏa thuận. Một vấn đề nữa là nhiều khu vực đất bị quy hoạch làm dự án nhưng chậm triển khai, theo quy định người dân không được quyền chuyển nhượng. Ông Hồng kiến nghị cần tháo gỡ vướng mắc này.
Theo Thứ trưởng Bộ TN &MT Nguyễn Mạnh Hiển, dự kiến cuối năm 2012 dự thảo sửa đổi Luật Đất đai sẽ được đưa ra lấy ý kiến người dân. Đến năm 2013 sẽ trình Quốc hội thông qua và năm 2014 được đưa vào thực hiện.

(Theo PLTP)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 Đang Trên Đà Phục Hồi Mạnh Mẽ

Giá Đất Nền TP.HCM Vẫn Rẻ Hơn 15-20% So Với Quý 1/2023

Công Nghệ Sẽ Thay Thế Môi Giới Bất Động Sản?