10 Năm Thăng Trầm Của Thị Trường Bất Động Sản Quận Thủ Đức

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Quận Thủ Đức nằm về phía Đông Bắc TP.HCM, giáp các quận 2, quận 9 và Bình Thạnh. Sau khi lên thành phố, địa bàn này trở thành điểm nóng của bất động sản khu Đông với sự thay đổi ngoạn mục về hạ tầng, giá bất động sản cũng tăng rất mạnh.

Thị trường bất động sản quận Thủ Đức phát triển mạnh nhờ những thay đổi lớn về hạ tầng, kinh tế. Ảnh: Batdongsan.com.vn

Trong 10 năm (2011-2021), Batdongsan.com.vn chia thị trường bất động sản quận Thủ Đức thành 3 giai đoạn: 2011-2014; 2015-2017; 2018-2021. Ở mỗi giai đoạn, thị trường có những đặc thù riêng về nguồn cung, loại hình bất động sản, các chính sách tác động nhưng cũng vận động theo mạch chung của thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, giai đoạn 2011-2014, thị trường đóng băng giao dịch với nguồn cung khổng lồ, tập trung chủ yếu ở loại hình căn hộ chung cư, đặc biệt là căn hộ giá rẻ. Đây cũng là thời điểm Thủ Đức thu hút nhiều ông lớn bất động sản, thực hiện hàng loạt dự án chung cư với giá chỉ từ 12,5 triệu/m2. Giai đoạn 2015-2017, thị trường bất động sản Thủ Đức hồi phục và bùng nổ đất nền phân lô nhờ quỹ đất lớn, giá rẻ, đẩy mạnh quy hoạch và chính sách thu hút đầu tư. Giai đoạn 2018-2021 và năm 2022, thị trường bắt đầu giảm tốc, giao dịch chững nhưng giá nhà đất vẫn tiếp tục neo cao.
Diễn biến, giá, cung cầu ở từng giai đoạn cụ thể ra sao? Thị trường bất động sản quận Thủ Đức hiện thế nào, nên mua bán, đầu tư như thế nào để đạt hiệu quả? Tất cả sẽ được trả lời trong video đánh giá thị trường bất động sản quận Thủ Đức của Batdongsan.com.vn. Video được thực hiện vào tháng 10/2022 với nguồn thông tin từ dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, khảo sát thực tế thị trường và cố vấn của các chuyên gia bất động sản.

Ngọc Sương

Xem thêm:

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Thủ Đức Mới Nhất
>> Chung Cư Thủ Đức Dưới 2 Tỷ: Lưu Ý Tài Chính, Pháp Lý Khi Mua
>> Bản Đồ Thành Phố Thủ Đức Và Thông Tin Quy Hoạch Chi Tiết Nhất

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/12/05/10-nam-thang-tram-cua-thi-truong-bat-dong-san-quan-thu-duc

Giải Pháp Nào Để Kéo Giảm Giá Căn Hộ Chung Cư?

Chuyên Gia Nhận Định Kịch Bản Thị Trường Bất Động Sản 2024

Phân Khúc Bất Động Sản Nào Là Điểm Nóng Của Thị Trường 2024?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất