Thị trường BĐS 2014: Đừng quá trông đợi vào “đất vàng” Hà Nội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Đồng thời cơ hội tiếp cận và phát triển dự án tại trung tâm thành phố sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, “đừng quá trông đợi vào các khu đất Vàng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.
Nhìn lại giao dịch bất động sản 2013, ở những phân khúc càng cao, mức giá càng bị đẩy lùi về quá khứ. Tiêu biểu là phân khúc căn hộ dự án hạng sang, theo thống kê đến 2013, giá đã giảm về mức của năm 2006.

CBRE nhận định rằng bất động sản Việt Nam vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn để “đổ” tiền vào, và điều không ngờ chính là dòng vốn từ Trung Quốc sẽ là nguồn tài trợ lớn nhất cho các giao dịch bất động sản trong 2014.
Trong nửa cuối năm 2013, các chủ đầu tư bất động sản đã bắt đầu bỏ nhiều chi phí hơn cho việc quảng cáo. Tại thị trường BĐS Hà Nội, số quảng cáo trong quý 4 – 2013 tăng 30% so với quý 3. Xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục trong 2014. Các chủ đầu tư sẽ không bỏ lỡ cơ hội giải quyết hàng tồn kho của mình thông qua những điều khoản hấp dẫn cũng như mức giá ưu đãi hơn.
Thị trường nhà ở bán khu vực Hà Nội trong 2014 sẽ chứng kiến sự vươn lên của phân khúc trung cấp. Dự báo của CBRE cho rằng đến cuối năm nay, lượng giao dịch trong phân khúc này sẽ bằng, thậm chí vượt qua cả phân khúc nhà ở bình dân.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở, Luật Kinh Doanh Bất Động Sản 2024 Tác Động Mạnh Đến Người Mua Nhà

Tiêu Chí Ưu Tiên Mua Nhà Thay Đổi Ra Sao Trong Quý 2/2024?

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam Đang Nổi Sóng Mạnh Mẽ?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất