Thị trường BĐS 2014: Phân khúc đất thổ cư chuyển động tích cực

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Năm 2009, anh Tùng mua một miếng đất 500m2 với dự định đầu tư vào thị trường BĐS. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, anh vẫn chưa thể bán được do bất động sản đóng băng, ít ai muốn bỏ ra một số tiền lớn để mua cả một mảnh đất. Nhận biết được tình hình, anh đã thay đổi chiến lược, quyết định chia nhỏ đất ra làm 4 phần để bán. Với diện tích mỗi phần từ 32-34m2 đất, ngay lập tức đã có khách hàng đầu tiên.
Theo anh Tùng, nếu mua chung cư hay đất dự án thì bên cạnh việc người dân phải đóng phí dịch vụ, quá trình xin cấp phép, chuyển nhượng đất cũng rất mất thời gian trong khi đó, nếu mua đất thổ cư vừa dễ dàng làm sổ đỏ, chuyển nhượng nhanh chóng và có thể tự xây thành nhiều tầng theo thiết kế của chính mình. Phân khúc đất thổ cư hiện nay nằm luôn trong khu dân cư, nên thuận tiện cho việc đi lại, buôn bán. Đất thổ cư vì thế mà ngày càng trở nên hút khách.
Năm 2014 là thời điểm phân khúc đất thổ cư ấm lên
Cũng đầu tư vào đất thổ cư, nhưng anh Kông lại chọn cách xây nhà hoàn thiện luôn để bán. Sau vài năm ngồi yên nghe ngóng thị trường, anh quyết định trở lại đầu tư vào đất thổ cư từ cuối năm ngoái.
“Từ cuối năm 2003, chúng tôi đã khởi động lại phân khúc đất thổ cư dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và chúng tôi đã có những kết quả giao dịch khá thành công. Phân khúc mà người tiêu dùng tìm kiếm chủ yếu là trên dưới 2 tỷ đồng, có diện tích khoảng 30-40m2” – Nhà đầu tư Hoàng Minh Kông cho biết.
Các chuyên gia BĐS nhận định, năm 2014 cũng là thời điểm giao dịch BĐS ở phân khúc đất thổ cư ấm lên. ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ BĐS Hà Nội, cũng cho rằng, trong năm 2014, những phân khúc đất thổ cư dưới 3 tỉ sẽ có chiều hướng tăng giá.
Theo đánh giá mới nhất của CBRE Vietnam, thị trường bất động sản đang trở lại mức giá của 6 năm trước (2008), tương đương với một chu kỳ phát triển từ đỉnh thị trường. Vì vậy, 2014 là thời điểm cho những nhà đầu tư và người mua nhà có thể tận dụng để mua được nhà thổ cư với giá thành hợp lý.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Giải Pháp Nào Để Kéo Giảm Giá Căn Hộ Chung Cư?

Chuyên Gia Nhận Định Kịch Bản Thị Trường Bất Động Sản 2024

Phân Khúc Bất Động Sản Nào Là Điểm Nóng Của Thị Trường 2024?