Thị trường BĐS đầu xuân 2017 "ém hàng chờ thời"

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

thị trường BĐS 2017
Thị trường BĐS đầu xuân 2017 "ém hàng chờ thời" (Ảnh: Hà Nội mới)

Thực tế, thị trường không có các lễ giới thiệu hoặc mở bán dự án hoành tráng như đầu xuân những năm trước đó mà chỉ có một số ít dự án đã bán hàng từ trong năm 2016 tiếp tục mở bán theo tiến độ. Một số buổi lễ khởi công, mở bán cũng chỉ tổ chức để lấy ngày đẹp.
Câu hỏi đặt ra là liệu có phải thị trường đã bắt đầu bước vào giai đoạn trầm lắng?
Theo đại diện nhiều chủ đầu tư địa ốc trên địa bàn Hà Nội, trong những tháng cuối năm có quá nhiều cảnh báo về việc thị trường BĐS mất cân đối cung – cầu sản phẩm. Do đó, ra Tết Đinh Dậu, họ chủ động ém hàng lại để quan sát, tránh việc giới thiệu, mở bán mà khách hàng đến lèo tèo quá sẽ “dông” cả năm.
Ông chủ một dự án ở khu vực trung tâm Mỹ Đình chia sẻ: “Mấy năm qua, khu Tây Hà Nội rất sôi động khiến hàng loạt chủ đầu tư đổ tiền vào khu vực này, tạo lập các dự án cả ngàn căn hộ. Có những dự án bán tốt, nhưng không hiếm dự án vẫn còn tồn một lượng lớn. Giai đoạn 1 dự án bên tôi đã phân phối hầu hết, nhưng đang tính đến việc giãn kế hoạch triển khai giai đoạn 2. Thay vì khởi công gặp sau Tết, có lẽ chúng tôi sẽ chờ thêm vài tháng nữa xem tình hình thị trường thế nào”.
Lãnh đạo một hệ thống giao dịch BĐS có tiếng, đã tham gia phân phối nhiều dự án BĐS lớn trên cả nước khẳng định rằng, không hề trầm lắng như vẻ bên ngoài của nó, mà thị trường đang diễn ra những đợt sóng ngầm.
Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư đang “so kè” nhau từng chút một trong việc tính toán tung ra những sản phẩm có sức nặng cạnh tranh nhất. Thậm chí, một số chủ đầu tư còn sử dụng đội ngũ “đặc tình” để tìm hiểu quy mô, tiện ích, giá cả và thời điểm bung hàng của các đối thủ ở cùng phân khúc, cùng địa bàn để “liệu cơm gắp mắm” cho dự án của mình.
Vị lãnh đạo sàn môi giới này cho biết: “Đang có một cuộc đua ngầm rất thú vị và tháng tới các khách hàng sẽ được chứng kiến sự ra mắt của những dự án đặc sắc, với cả trăm tiện ích khác lạ, độc đáo”. Vị này nói thêm, nếu có sự e dè nào trên thị trường thì đó là sự thận trọng của các chủ đầu tư nhỏ, các dự án kém hấp dẫn. Bởi họ đã lường trước viễn cảnh sản phẩm mà họ tung ra sẽ vị thờ ơ do khách hàng bị thu hút bởi những dự án hấp dẫn sắp bung hàng.
Vị này nhận định: “Các nhà phát triển BĐS uy tín và có tiềm lực mạnh đang ráo riết chuẩn bị hàng hóa đặc biệt để chiều lòng những khách hàng ngày càng khó tính”.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Tan Băng Từ Quý 2/2024?

“Thị Trường Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đang Ấm Lên”

Dòng Tiền Đầu Tư Đang "Chảy" Về Loại Hình Nào?