Tp.HCM: Lượng giao dịch nhà ở quý I tăng cao nhất trong 3 năm qua

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Giao dịch nhà ở tăng đáng kể
Chỉ số giá nhà ở trong quý I-2014 ở mức 89,1; tăng 0,4 điểm so với quý trước nhưng giảm 0,1 điểm so với cùng kỳ năm 2013. Tỷ lệ hấp thụ đạt 10,2%, giảm nhẹ 0,6 điểm so với quý trước nhưng tăng 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ 2013.
Giá nhà ở đã ổn định và cho thấy dấu hiệu dần cải thiện trong năm quý vừa qua. Tình hình giá nhà ở khả quan hơn do cam kết tiến độ xây dựng từ các chủ đầu tư, danh tiếng tốt của chủ đầu tư và lãi suất huy động giảm đã giúp củng cố thêm niềm tin của người mua. Với những tín hiệu tích cực nói trên, thanh khoản thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng, nhờ vậy sẽ giúp nâng cao chỉ số giá nhà ở trong những quý sau.
Biểu đồ chỉ số giá nhà ở theo quý
Chỉ số hoạt động văn phòng: Giá thuê tăng nhẹ
Trong quý I-2014, chỉ số hoạt động văn phòng ở mức 76,3; tăng 2,1 điểm so với quý trước và 4,4 điểm so với cùng kỳ năm trước. Chỉ số hoạt động văn phòng trong quý này tăng là kết quả của việc công suất trung bình tăng 1 điểm phần trăm và giá thuê trung bình tăng 2% so với quý trước. Công suất thuê đạt mức cao nhất trong năm năm trở lại đây.
Biểu đồ chỉ số văn phòng quý I-2014
Khu vực trung tâm tiếp tục hoạt động tốt hơn khu vực ngoài trung tâm trong cả công suất thuê và giá thuê trung bình. Tại khu vực trung tâm, công suất thuê tăng 1 điểm phần trăm và giá thuê tăng 2% đã giúp tăng chỉ số văn phòng khu vực này lên 2,8 điểm. Tại khu vực ngoài trung tâm, giá thuê trung bình tăng nhẹ 1% là nguyên nhân tăng chỉ số văn phòng lên 0,6 điểm.
Chỉ số văn phòng bắt đầu tăng từ năm 2013, cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường. Chỉ số văn phòng được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn trong năm 2014; nguồn cầu tiếp tục tăng nhưng nguồn cung tương lai hạn chế. Tình hình hoạt động thị trường sẽ được cải thiện trong ngắn hạn.
Chỉ số giá và giao dịch bất động sản do Savills thực hiện định kỳ hàng quý từ năm 2009 đến nay. Báo cáo được công bố sau 2 tuần kể từ khi công bố báo cáo đánh giá thị trường BĐS từng quý.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 Đang Trên Đà Phục Hồi Mạnh Mẽ

Giá Đất Nền TP.HCM Vẫn Rẻ Hơn 15-20% So Với Quý 1/2023

Công Nghệ Sẽ Thay Thế Môi Giới Bất Động Sản?

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất