Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chuyên gia phong thủy: BĐS 2011 sẽ rất vượng!

17/01/2011 08:53

Cuộc tọa đàm của CLB BĐS Hà Nội ngày 15/1 tại Hà Nội với chủ đề “Bí quyết làm giàu và thuật phong thuỷ trong kinh doanh BĐS" đã thu hút hơn 500 thành viên là các DN kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, tư vấn, môi giới BĐS lớn tham gia.

Thuật Phong thủy trong kinh doanh BĐS năm Tân Mão | 1
Cuộc tọa đàm ngày 15/1 do CLB Bất động sản Hà Nội tổ chức. Ảnh: S.M

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ phong thủy Lê Xuân Phương (hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á – Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam, viết tắt là Searav) nhấn mạnh: Năm nay sẽ là năm làm ăn phát đạt đối với những người đầu tư BĐS. Đặc biệt, các nhà đầu tư (NĐT) nên quan tâm tới những địa điểm, vị trí “vượng” nhất của BĐS năm 2011 đó là “Tứ Thổ”, tức bốn hướng: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi thuộc hành Thổ.

“Để tìm kiếm và xác định các hướng này, NĐT có thể lấy tâm của các địa phương, sau đó, chia cho 12 con giáp ra là 12 hướng. Ví dụ: Tâm Hà Nội phải là Bưu điện Hà Nội, chúng ta lấy tháp rùa – Hồ Gươm làm tâm để xác định hướng Thìn - Tuất - Sửu - Mùi ở đâu của Hà Nội” – TS.Phương nhắc nhở.

Trao đổi về vấn đề phong thủy trong kinh doanh BĐS, GS.TS Nguyễn Tiến Đích, chuyên gia về phong thủy, nghiên cứu viên cao cấp của Bộ Xây Dựng tâm niệm: Thiên – Địa – Nhân hợp nhất là nguyên tắc căn bản của cuộc sống, phải có sự trợ giúp của trời đất mới tạo nên sự thành công của mỗi con người. Những người kinh doanh BĐS nên quan tâm tới vấn đề khí, khí phải vào tới tâm nhà, khí vượng thì làm ăn kinh tế mới phát triển.

Thuật Phong thủy trong kinh doanh BĐS năm Tân Mão | 1
              Ông Nguyễn Tiến Đích.
Do đó, GS.TS Nguyễn Tiến Đích khuyên: Những nhà đầu tư BĐS nên mua đất ở khu vực lõm vào. Theo ông Đích, một trong những lý do Hà Nội sở dĩ phát triển vì có sông Hồng uốn khúc bao quanh đô thị lõi Hà Nội, nên khí lúc nào cũng vượng.

“Bắt mạch” thị trường bất động sản trong thời gian tới, chuyên gia phong thủy này lưu ý: “Hiện tại, khu Đông Anh đang làm cầu Nhật Tân, cây cầu sẽ “lôi” khí sang nên tương lai sẽ phát triển, thêm vào đó, cầu Vĩnh Tuy cũng đang xây dựng, các NĐT BĐS nên quan tâm tới các khu vực đất xung quanh đó”.

Thêm vào đó, đánh giá về tiềm năng của thị trường BĐS trong tương lai, TS. Phương cũng nhấn mạnh: “Kinh doanh BĐS hiện nay đang mở ra một chân trời rất lớn cho các nhà kinh doanh vì đất nước đang phát triển, nhà cửa, đô thị còn “ngây thơ”, có những con đường đi cả trên thế giới chưa có nơi nào có con đường song song với đường sắt như cầu ở Ngã Tư Vọng”.

Tuy cơ hội và thành công là rất lớn nhưng theo Tiến sĩ phong thủy Lê Xuân Phương: Trước khi mua nhà, các NĐT nên suy nghĩ một chút, nên tham khảo những chuyên gia xem vùng đó có bao nhiêu người dám bỏ tiền ra mua hay sử dụng tới.

“Thông qua đó, hãy tự hỏi chính bản thân mình xem: Vừa rồi mình thành công là do mình gặp may hay do mình học hỏi kinh nghiệm, học tập những kiến thức uyên thâm của những người hiểu biết” – TS. Phương nói.

Để thấy được tầm quan trọng của phong thủy, sự hòa hợp về âm – dương, sự cân bằng trong cuộc sống, mở đầu câu chuyện, TS. Phương đưa ra ví dụ: “Ai cũng có 10 bộ quần áo nhưng có bộ “có duyên”, khi mặc vào, giúp chủ nhân làm được việc mà mình mong muốn, còn có những bộ quần áo, mặc vào chỉ thấy tai họa. Tương tự đối với nghề nghiệp cũng thế, mỗi người một nghề khác nhau, bên cạnh đó, có những nhà rất to đẹp nhưng đắp chiếu, không có ai đến ở”.

Theo đánh giá của TS.Phương: Phong thủy không chỉ quan trọng trong cuộc sống, một phần quyết định vận mạng của mỗi người, trong kinh doanh, phong thủy càng được coi trọng hơn bao giờ hết, các NĐT nên tìm duyên của từng mảnh đất để đầu tư.

Tuy nhiên, muốn kinh doanh hiệu quả, các NĐT lại không nặng về hướng mà thường nặng về thế, quan tâm xem mảnh đất đó, dự án đó ở vị trí nào, địa thế nào. Những người chỉ chú trọng tới hướng thì “tiền cát hậu hung”, lúc đầu tốt nhưng sau đó cũng đắm chìm nhiều phen, hướng tốt nhưng không đem lại cho họ lợi nhuận trong làm ăn, buôn bán. Ngược lại, nếu có thế tốt, việc kinh doanh sẽ thuận lợi, phát triển. Thế ở mỗi nơi khác nhau, khí hậu cũng góp phần tạo ra được hình dáng thế để nhà kinh doanh đầu tư.

“Tùy thuộc vào từng khí hậu, từng địa hình sẽ cho mình một thế để công trình tọa lạc ở đó và tùy vào từng thế để xây dựng công trình du lịch hay nghỉ ngơi, phòng thủ, an ninh hay mai táng...”, TS.Phương nói.

Tiến sĩ phong thủy này lý giải tại sao cùng ở hai đầu của Bắc Nam trên một trục của đất nước lại có chỗ giá tiền đắt, chỗ giá rẻ, nguyên nhân là do sự hội tụ. TS. Phương đưa ra ví dụ: “Như bài viết về Lý Công Uẩn, tầm nhìn thiên niên kỷ của cụ, cụ nhìn như thế nào đối với thủ đô Hà Nội. Hà Nội hội tụ đầy đủ những lợi thế: Thứ nhất là thế sông, thế núi, thứ 2 là vị trí Hà Nội không xa những nơi mà cụ ở và quản lý, chạy một ngày ngựa là tới được hết biên cương, hải đảo. Cái chính cần nói đến ở đây là sự hội tụ: Từ đồng bằng rộng lớn cho tới sông rộng và có 3 cái “Tam Sơn” rất lớn đó là: Tam Đảo, Ba Vì và Tam Điệp, nhìn ra ngoài là minh đường (Hạ Long), nên giá đất ngang ngửa như Hồng Kông, Tokyo hay Singapore. Và điều này có lợi cho các NĐT” – TS. Phương cho biết.

Theo vị Tiến sĩ này, “Bất động sản là một vấn đề có liên quan tới bộ mặt của đất nước, giá cả hoàn toàn phụ thuộc vào sự ổn định của đất nước. Ví dụ, chỗ nào hội tụ chỗ đó lên”. Do đó, nhìn nhận về BĐS phải nhìn nhận về xu hướng của thời đại.

Chuyên gia phong thủy: BĐS 2011 sẽ rất vượng! | 1
       TS phong thủy Lê Xuân Phương.
TS. Phương đánh giá: “Xu hướng của thế giới bây giờ là ổn định và hòa bình cũng như phát triển toàn diện, Việt Nam có ưu điểm rất lớn so với nhiều nước đó là sự ổn định về chính trị, không có khủng bố và biến động lớn về chính trị nên giá BĐS sẽ ngày càng tăng. Nếu những người có tham vọng dấn thân vào con đường kinh doanh BĐS, trước hết cần quan tâm tới xu hướng thời đại, sau đó mới tìm đến tới các điểm nhấn, tìm ra cái linh hồn của từng vị trí để đầu tư. Cũng như tìm hiểu chiều quay của trái đất và vòng quay của các tinh tú ảnh hưởng tới con người như thế nào, tới nơi mình sống ra sao và ảnh hưởng tới ngày sinh tháng đẻ của mình như thế nào”.

Để rồi, chuyên gia về phong thủy này khuyên: “Cuộc sống bây giờ rất khốc liệt, hãy tìm chỗ khốc liệt mà kinh doanh, phải “câu cá ở nơi có cá”, chứ đừng câu ở nơi không có cá, dù mồi ngon, câu giỏi thì cũng không thể bắt được cá”. Ngoài ra, những địa điểm có thiên thời – địa lợi – nhân hòa luôn là lựa chọn lý tưởng cho các NĐT.

Cụ thể hơn, TS. Phương nói: “Nếu tìm nơi ở thì phải tìm hiểu xem môi trường ở đó có tốt hay không, quan tâm tới thiên thời tức là xu hướng thời đại, vào Tp.HCM mà không xin được việc làm thì dù giá đất có rẻ tôi cũng không vào, và dù giá đất ở Hà Nội có đắt nhưng phát triển thì tôi vẫn ở Hà Nội. Thứ nữa cần tìm hiểu đến “địa lợi”, nơi mình ở có thuận lợi cho mình hay không và cuối cùng là “nhân hòa”, các mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ mình làm ăn như thế nào”.

Ngoài ra, trước khi chia tay với những người quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh bất động sản, TS.Phương cũng lưu ý đối với những người sinh năm Mão bởi “nếu kinh doanh BĐS năm nay sẽ thua thiệt, mất mát”. TS. Phương lý giải: “Người sinh năm Mão thuộc mệnh hỏa, vì “hỏa sinh thổ” nên “sinh xuất thả gà đi đuổi”. Nếu họ chỉ kinh doanh mượn tay người khác hoặc hợp tác với ai đó, hoặc buôn bán trên giấy tờ thì tốt còn buôn bán hiện hữu trên đất cát thì thua lỗ”.

Hội thảo còn là dịp để các DN, NĐT BĐS ngồi lại và đưa ra những nhận định về lĩnh vực nóng này trong năm mới 2011. Sau đây là một vài ý kiến nổi bật, đáng chú ý.

Ông Trần Minh Hoàng - Chủ tịch HĐQT Vinaland Invest (Tp.HCM): Đầu tư BĐS Hà Nội phải thận trọng mới bảo toàn được vốn

Năm 2010, thị trường BĐS chứng kiến diễn biến trái chiều ở hai đầu Nam - Bắc, trong đó thị trường Hà Nội có sức tăng trưởng tốt và thị trường Tp.HCM thì ngược lại. Tuy nhiên, tôi cho rằng, sang năm 2011, thị trường sẽ có sự phát triển đồng đều và thực chất hơn. Khác với năm 2010, thị trường BĐS 2011 sẽ phát triển và phục hồi phần lớn nhờ vào nguồn vốn kích cầu của Chính phủ. Sang năm 2011, thị trường đang có đà và cùng với sự phục hồi của kinh tế thế giới, sự đi lên của thị trường chắc chắn sẽ tốt hơn. Cần phải nói thêm là thị trường BĐS năm 2010 dù trong khó khăn vẫn minh chứng được là thị trường đầu  tư hấp dẫn nhất của VN, với sự khẳng định là 9/10 doanh nhân giàu nhất TTCK đều là các doanh nhân kinh doanh BĐS. Sự hấp dẫn đó cho chúng ta hy vọng vào sự bứt phá của BĐS năm 2011. Riêng với thị trường BĐS Hà Nội, tôi cho rằng sẽ vẫn tiếp tục hấp dẫn trong tương lai. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đây thật sự phải có sự am hiểu kỹ hơn về pháp lý và chọn lọc vị trí sản phẩm thận trọng thì NĐT mới bảo toàn được vốn và lợi nhuận trong năm 2011.

Ông Võ Văn Cường – TGĐ CTCP Tập đoàn Cường Hưng Thịnh (Đà Nẵng): Đầu tư BĐS Đà Nẵng rất tiềm năng

Tôi theo dõi lĩnh vực BĐS được 2 năm. Trong 2 năm đó, tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng ngoạn mục của BĐS Đà Nẵng, nhiều nơi có sự tăng trưởng trên 200% như các dự án Khu đô thị An Cư 2, An Cư 5, từ mức dưới 20 triệu đồng/m2 năm 2009, hiện đang có mức xấp xỉ 40 triệu đồng/m2. Gần 80% khách đầu tư, làm mưa làm gió ở thị trường BĐS Đà Nẵng lại là NĐT Hà Nội, số còn lại là các NĐT đến từ Tp.HCM, trong đó phân khúc được chú ý nhất là biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thị trường nhà chung cư ở đây lại rất kém. Nguyên nhân do người dân Đà Nẵng chưa có thói quen ở chung cư, giá đất nền lại khá rẻ, giá nhà chung cư lại khá cao... Để phân khúc này phát triển được và để người dân có thể tham gia, riêng với thị trường này, tôi cho rằng cần có sự hỗ trợ của ngân hàng với phương thức vay vốn trung, dài hạn để mua nhà. Có vậy mới kích được phân khúc này phát triển.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – TGĐ CTCP đầu tư và phân phối DTJ – Sàn BĐS DTJ Hà Nội: Năm 2011, các dự án BĐS sẽ tiếp tục gặp khó khăn về nguồn vốn

Theo nhận định của cá nhân tôi, thời gian đầu năm 2011, các dự án BĐS sẽ còn gặp một số khó khăn về nguồn vốn. Nguyên nhân cơ bản do lãi  suất ngân hàng còn ở mức rất cao, dư âm của cuộc khủng hoảng tài chính và kinh tế thế giới vẫn còn ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến sự hạn chế về dòng vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là dòng vốn đầu tư từ khu vực châu Âu. Một trong những mong muốn, tôi cho rằng cũng là của hầu hết các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực BĐS là cơ chế chính sách nên ổn định, không nên thay đổi thường xuyên, khiến các DN khó chủ động trong việc hoạch định kế hoạch và tài chính. Bằng kinh nghiệm của mình, tôi cũng  cho rằng, DN nào minh bạch, rõ ràng về thông tin, chấp hành đúng luật, hoạch định được hướng đi riêng chắc chắn sẽ thành công. Đối với cơ quan chức năng, tiếng nói chung của các DN BĐS là mong muốn được tiếp cận thông tin cởi mở, rộng rãi hơn và bình đẳng hơn.

(Theo Lao động,VTC)

Tin nhiều người đọc

 

Biệt thự biển phong cách "Go Green" thu hút khách nghỉ dưỡng cao cấp (08:00 05/12/2018)

Thị trường BĐS Quảng Ngãi - Điểm đến mới của giới đầu tư địa ốc (08:00 06/12/2018)

Đầu tư officetel - miếng hời lớn từ lợi nhuận cho thuê (08:00 07/12/2018)

Tp.HCM sử dụng 174 căn hộ để thực hiện di dời, tái định cư các hộ dân Quận 1 (08:38 07/12/2018)

Đồng Nai: Ba công ty môi giới bất động sản vào "tầm ngắm" điều tra (09:20 08/12/2018)

Nhiều khách hàng đặt cọc ngay tại lễ mở bán căn hộ Oriental Westlake (08:00 08/12/2018)

Tin mới nhất

 

BĐS nghỉ dưỡng: Tập trung vào chất lượng hay chạy theo cam kết lợi nhuận? (09:29 11/12/2018)

Người dân phải tăng thu nhập lên 8-9 lần mới mua được nhà giá rẻ (10:15 08/12/2018)

Nhu cầu mua nhà của khách hàng đang làm thay đổi thị trường BĐS (15:18 06/12/2018)

Dự án bất động sản chào bán khi chưa giải chấp có những rủi ro gì? (13:31 05/12/2018)

Vì sao thị trường bất động sản tại Tp.HCM luôn "nóng" nhất cả nước? (08:34 03/12/2018)

4 yếu tố giúp BĐS Việt Nam là ngôi sao mới nổi của thị trường quốc tế (11:41 24/11/2018)

Tin cũ hơn

 

Nhà đầu tư BĐS "trả" quyền lợi cho khách hàng (08:05 14/01/2011)

Năm 2011, thị trường BĐS Hà Nội sẽ có nhiều điểm sáng (08:25 13/01/2011)

"Phải thận trọng khi phát triển nhà container" (08:24 13/01/2011)

"Thời điểm tốt nhất để mua căn hộ giá rẻ" (08:08 13/01/2011)

Di dời các trường đại học: Phương án nào khả thi? (13:19 11/01/2011)

Cung căn hộ tăng mạnh, chủ đầu tư cần thay đổi chiến thuật (08:16 11/01/2011)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn