Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Giảm giá vẫn là biện pháp hiệu quả nhất để bán căn hộ cao cấp

20/05/2011 16:54 

Khoảng giữa năm 2007 và đầu năm 2008, một số dự án căn hộ cao cấp (CHCC) được chào bán với mức giá khá cao.

Nhưng hiện nay, mức giá đó đã quay trở về giá trị thật (giảm gần 40 - 50%), do đó, mức giá ban đầu không còn hợp lý nữa. Như vậy, để bán được lượng hàng còn lại, theo ông (với vai trò là nhà quản lý và tiếp thị các dự án CHCC), thời điểm này, chủ đầu tư của những dự án CHCC nên làm gì?

Giảm giá vẫn là biện pháp hiệu quả nhất để bán căn hộ cao cấp | ảnh 1
Ông Guy Major, Giám đốc Kinh doanh Savills Việt Nam

- Các nhà đầu tư có thể thực hiện một số giải pháp sau để bán lượng hàng còn lại của họ: áp dụng điều khoản thanh toán chậm, miễn phí nội thất, không thu tiền quản lý trong vòng một năm, hỗ trợ lãi suất và tất nhiên là giảm giá cho người mua số lượng lớn.

Việc giảm giá bán tất nhiên sẽ khiến những người mua trước đây có phản ứng không tốt, nhưng suy cho cùng, đây vẫn là cách hiệu quả nhất để cải thiện doanh số bán hàng.

Ở thời điểm này, đâu là thị trường tiềm năng để các công ty bất động sản chào bán CHCC, Tp.HCM hay Hà Nội, thưa ông?

- Tôi nghĩ, Tp.HCM là thị trường tiềm năng để tung ra các dự án CHCC ở những vị trí trung tâm như quận 1, quận 3, và ít tiềm năng hơn là quận 5.

Nếu bạn có một tòa nhà với 400 căn hộ nằm ở vị trí hướng ra bờ sông, trên đường Tôn Đức Thắng (Q.1) thì không khó để bán được các căn hộ này với giá trên 126 triệu đồng/m2. Vị trí độc đáo và hiếm hoi như khu vực trên đường Tôn Đức Thắng sẽ bảo đảm sự thành công cho dự án.

Hiện tại, thay vì đầu tư vào hạng mục CHCC, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang hạng mục villa nhằm “đánh” vào những giá trị thiên nhiên và mơ ước của những gia đình trẻ về cuộc sống hiện đại, liệu đây có phải là giải pháp hữu hiệu và lâu dài?

- Tôi nhận thấy, xu hướng mới và rất được ưa chuộng hiện nay là bất động sản gắn liền với đất, vì nhu cầu về CHCC đã giảm. Theo tôi, đa số người Việt Nam thích bất động sản gắn liền với đất hơn là căn hộ.

Tuy nhiên, do phần lớn giới trẻ thường làm việc ở các khu vực trung tâm thành phố, nên việc sống trong một căn hộ gần chỗ làm có thể lấn át mong muốn bất động sản gắn liền với đất.

Xin cảm ơn ông!

(Theo DNSG)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang