Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hình mẫu về quản lý dịch vụ đô thị đồng bộ

01/10/2008 09:46 

Những con đường rợp bóng cây xanh, những công viên, hồ nước mang đậm chất sinh thái, những ngôi nhà ẩn mình sau những vườn cây hoa trái... Bên cạnh không gian tĩnh như vậy, lại hiện ra những công trình dịch vụ đô thị hiện đại và tiện nghi với những khu nhà ở cao tầng, siêu thị, sân tennis, nhà văn hoá... Tất cả đã tạo nên bức tranh sống động về chất lượng sống tại KĐTM Linh Đàm cũng như nhiều KĐTM khác của HUD.

Sự khác biệt trong quản lý nhà ở
 
Hơn 10 năm trước, KĐTM Linh Đàm đã tạo ra sự khác biệt, bước đột phá trong đầu tư xây dựng về nhà ở khi thực hiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo tiêu chuẩn hiện đại, thì nay, những KĐTM mang thương hiệu HUD như Văn Quán, Việt Hưng, Pháp Vân... cũng vẫn là sự khác biệt với các KĐTM khác bởi một đặc trưng riêng về cảnh quan môi trường, về nếp sống cũng như về cung cách quản lý... Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quản lý đô thị đã đánh giá, không chỉ thành công về mô hình phát triển nhà ở, việc quản lý trong KĐTM của HUD được coi là hình mẫu trong quản lý dịch vụ đô thị đồng bộ.

Nói vậy bởi một thời nhà chung cư bị coi là nỗi ám ảnh với người dân khi Nhà nước vẫn bao cấp các dịch vụ như duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa nhà. Với một khoản tiền thuê nhà rất thấp, mang tính tượng trưng, Nhà nước không đủ kinh phí để vận hành, bảo trì, làm cho các khu nhà này bị xuống cấp, biến dạng nhanh chóng. Khắc phục bài học trên cũng như để bảo đảm ổn định cuộc sống của người dân trong các KĐTM, HUD đã thành lập Cty Dịch vụ nhà ở và KĐT nay là Cty TNHH Nhà nước một thành viên Dịch vụ nhà ở và KĐT (HUDS) đảm nhiệm công tác quản lý chung cư, từ việc trông giữ xe đạp, xe máy, bơm nước sinh hoạt, quản lý vận hành thang máy, thu gom rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường... đến việc bảo vệ an ninh trật tự trong toàn khu, chăm sóc cây xanh, cảnh quan môi trường... Việc quản lý thống nhất các khu nhà ở cao tầng đã làm thay đổi hẳn ý thức của người dân, không còn cảnh cơi nới, lấn chiếm diện tích chung, nếp sống đô thị có tính cộng đồng cao từng bước được hình thành. Với mô hình quản lý, phục vụ đồng bộ trong các KĐT của HUD, người dân ngày càng hài lòng với nơi ở mới của mình, tạo sức hút cho các KĐTM của HUD. Ông Nguyễn Hiệp, Chủ tịch HĐQT TCty khẳng định: Công tác quản lý và khai thác dịch vụ đô thị có tính chất quyết định sự thành công cũng như tạo lập niềm tin của nhân dân với mô hình KĐTM và HUD coi đây là trách nhiệm đối với sản phẩm kinh doanh của mình. Có lẽ cũng chính vì có quan điểm như vậy mà cho tới nay khi mà các đô thị mới mọc lên nhiều, quy mô lớn hơn, được đầu tư hiện đại hơn nhưng trên các diễn đàn báo chí, đôi khi người ta thấy xuất hiện những lời phàn nàn thậm chí kiện cáo về việc trả phí các dịch vụ đô thị quá cao, thì điều này vẫn chưa từng xảy ra ở các KĐTM do HUD đầu tư. Hơn nữa, cũng chính vì quan điểm, phương châm như vậy mà dịch vụ quản lý trong các KĐT của HUD cũng ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng, đạt được sự chuyên nghiệp cao hơn.
 
Hình mẫu về quản lý dịch vụ đô thị đồng bộ


Dự án trường mầm non đang được hiện hữu tại KĐTM Linh Đàm.

 
“Làm dâu trăm họ”
 
 HUDS hiện nay là doanh nghiệp hạng I của HUD với quy mô hơn 1.000 CBCNV đang tham gia quản lý 11 dự án KĐTM trong cả nước, tiêu biểu như các khu Linh Đàm, Định Công, Mỹ Đình II, Pháp Vân, Văn Quán (Hà Nội), khu 159 Điện Biên Phủ (TP.HCM), khu Thanh Bình, khu Nhơn Trạch (Đồng Nai)... Những nhân viên dịch vụ quản lý  được coi là những người “làm dâu trăm họ” bởi hàng ngày họ phục vụ đời sống cho hàng vạn nhân khẩu sinh sống tại các KĐTM. Cũng như nhiều người dân khác luôn thấy hài lòng về cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên quản lý, bà Nguyễn Thị Bích Hợp phòng 908 nhà CT3C KĐTM Linh Đàm cho biết: “Các dịch vụ điện, nước, thu gom rác thải, thang máy... luôn vận hành tốt. Kể cả những khi mất điện chúng tôi cũng không lo thang máy ngưng hoạt động, bởi đã có nguồn điện dự phòng. Các nhân viên thì luôn tận tình chu đáo, ứng xử rất có văn hoá với người dân sống tại khu nhà cũng như mỗi khi có khách đến...”. Đặc biệt, người dân sống trong các KĐTM của HUD luôn yên tâm bởi công tác giữ gìn an ninh trật tự luôn được bảo đảm. Với đội ngũ gần 200 nhân viên bảo vệ, hàng năm Cty đều tổ chức huấn luyện về nghiệp vụ nên  đạt được sự chuyên nghiệp, không để bất cứ vụ việc mất an ninh nào xảy ra. Về đội ngũ nhân viên quản lý, dịch vụ trong Cty, ông Phùng Văn Yên, Giám đốc Cty cũng cho biết: Qua thời gian công tác, đội ngũ nhân viên ngày càng trưởng thành và có thêm nhiều kinh nghiệm, nghiệp vụ trong công việc. Tuy nhiên Cty vẫn luôn chú trọng việc đào tạo, rèn luyện tay nghề cũng như phẩm chất đạo đức của người “làm dâu trăm họ” để đạt được sự tin tưởng của người dân. Ông Yên nêu quan điểm: Các dịch vụ phục vụ sinh hoạt hàng ngày của người dân dù một ách tắc nhỏ cũng gây ảnh hưởng đến đời sống và lợi ích của họ. Chính vì vậy việc duy trì ổn định và thường xuyên các dịch vụ này luôn được Cty bảo đảm.
 
Hình mẫu về quản lý dịch vụ đô thị đồng bộ 1


Dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu cho người dân.

 
Tăng thu để bù chi
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Cty mở rộng một số lĩnh vực kinh doanh để thực hiện tốt nhiệm vụ, cuối năm 2007, TCty đã cho phép Cty HUDS nâng vốn điều lệ lên 47 tỷ đồng. Đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của nhân dân sinh sống tại các dự án, Cty đã không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng cung cấp các dịch vụ kinh doanh trong các KĐT. Hầu hết các KĐTM như Linh Đàm, Định Công, Văn Quán...đều có các sân tennis, nhà văn hoá, các khu vui chơi giải trí, các siêu thị... Giá trị SXKD trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ hàng năm không ngừng tăng, với mỗi năm khoảng 35%. Đặc biệt  với việc thực hiện xã hội hoá đầu tư  các công trình hạ tầng xã hội, liên kết thành lập Cty CP đầu tư giáo dục HUDECO, HUDS đã thực hiện được mục tiêu phủ kín dự án, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân, góp phần giữ vững và phát huy thương hiệu HUD. Khu nhà trẻ tại Linh Đàm đã và đang hiện hữu sẽ là bước khởi đầu để HUDS đạt được những thành công tiếp theo. Ngoài ra Cty cũng bổ sung thêm một số chức năng mới như lập dự án đầu tư, triển khai thực hiện và quản lý dự án phát triển nhà, KĐTM, KCN. Thực hiện lĩnh vực mới này, Cty đã kiện toàn và thành lập 4 đội xây dựng và sửa chữa công trình. Trước đây Cty chỉ có thể tham gia thi công các công trình nhỏ, cải tạo sửa chữa, thì nay đã đảm nhận thi công công trình có giá trị lớn, với nhiều loại hình phức tạp như các khu biệt thự cao cấp tại Pháp Vân, Mỹ Đình, các khối nhà chung cư cao tầng tại các dự án của TCty... Giám đốc Cty Phùng Văn Yên cũng cho biết, ngoài mục tiêu tạo sự lớn mạnh về quy mô trong hoạt động SXKD thì đây cũng chính là những nguồn thu để Cty chi lại cho công tác duy tu, bảo dưỡng cũng như vận hành trang thiết bị trong các khu nhà bởi cho đến thời điểm này, mức phí về quản lý dịch vụ trong các KĐTM của HUD được coi là ổn định và thấp nhất so với mức phí chung trong các KĐTM.
 
Cho đến thời điểm này, KĐTM Linh Đàm - một trong các KĐTM do Cty quản lý đã được công nhận là KĐT kiểu mẫu cấp toàn quốc, để từ đó nhân rộng ra các mô hình đô thị, khu dân cư trong cả nước.

Theo Báo Xây dựng

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang