Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sở xây dựng: Thị trường BĐS Tp.HCM sẽ tiếp tục "ngủ đông"

11/09/2012 14:17

"Thị trường bất động sản (BĐS) tại Tp.HCM sẽ tiếp tục đóng băng ít nhất trong một năm nữa, sau đó, thị trường sẽ phục hồi nhưng giá cả sẽ diễn ra theo hướng có lợi hơn cho người mua nhà".

Trên đây là nhận định của Sở xây dựng trong báo cáo gửi UBND Tp.HCM về tình hình thị trường BĐS.

Sở xây dựng: Thị trường BĐS Tp.HCM sẽ tiếp tục "ngủ đông" | ảnh 1
Ảnh minh họa

Hiện thị trường BĐS đang “tồn kho” khoảng 20.000 căn. Nguyên nhân do mất cân đối về nguồn cung giữa nhà ở cao cấp và nhà ở cho người thu nhập thấp. Hiện nguồn cung thị trường nhà ở vẫn chỉ đáp ứng nhu cầu của một bộ phận dân cư có thu nhập khá trở lên. Số lượng nhà ở bình dân chỉ chiếm khoảng 33,6% trên tổng số lượng nhà ở thương mại hiện nay.

Trong thời gian qua, dù có nhiều chủ đầu tư thực hiện giảm giá, khuyến mãi để kích cầu, nhưng hiện giá nhà vẫn đang ở mức rất cao so với mức thu nhập bình quân của đa số người dân và so với mặt bằng chung của thế giới. Trong thời gian sắp tới, thị trường BĐS tại Tp.HCM sẽ tiếp tục trầm lắng và ít nhất kéo dài đến hết nửa đầu năm 2013 mới phục hồi, vì đây là thời điểm các ngành kinh tế sẽ đẩy mạnh việc chuyển dịch, tái cấu trúc thị trường.

Sở Xây dựng TP dự báo, nhân lực thị trường BĐS sắp tới sẽ tăng cao. Khi thị trường phục hồi thì các lĩnh vực môi giới, giao dịch, xây dựng… sẽ đồng loạt hoạt động trở lại. Trong khi đó, hiện nguồn nhân lực cho thị trường BĐS còn thiếu cả số lượng lẫn chất lượng.

(Theo PNO)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn