Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tâm ý người mua sợ chủ đầu tư….lỗi hẹn

18/11/2008 09:49

Theo nhiều chuyên gia BĐS thì tại thời điểm hiện nay, nhiều khách hàng có tâm lý sợ chủ đầu tư giao nhà không đúng thời hạn.

Tâm ý người mua sợ chủ đầu tư….lỗi hẹn

Tâm ý người mua sợ chủ đầu tư….lỗi hẹn

Theo nhiều chuyên gia BĐS thì tại thời điểm hiện nay, nhiều khách hàng có tâm lý sợ chủ đầu tư giao nhà không đúng thời hạn, làm nảy sinh dè dặt khi quyết định mua nhà đã có tác động không nhỏ khiến thị trường căn hộ càng rơi vào cảnh ế ẩm. 
Được biết, thời gian qua do giá vật liệu xây dựng tăng cao nên một số dự án đã phải thông báo lùi thời điểm giao nhà. Nhiều dự án dự định khởi công trong năm 2008 vẫn làm lễ khởi công nhưng nhiều tháng sau, việc xây dựng vẫn giậm chân tại chỗ.

Trung tâm môi giới chỉ hoạt động cầm chừng

Để đối phó với tình trạng ế ẩm, nhiều trung tâm môi giới tại khu  vực quận 2, 7, huyện  Bình Chánh... chỉ hoạt động cầm chừng để chờ thời hoặc đóng cửa tạm nghỉ. Ở thời điểm này nhiều trung tâm đã phải bù lỗ hàng tháng trên 10 triệu đồng.
Tuy nhiên, nhiều  trung tâm vẫn bám trụ, chọn phân khúc căn hộ, cao ốc văn phòng cho thuê để hoạt động và  chờ đợi cơ hội thị trường khởi sắc trở lại.

Căn nhà có giá 190 tỷ đồng

Vừa qua, giới đầu tư BĐS đã xôn xao bởi thông tin về một căn nhà mặt tiền đường Cách Mạng Tháng Tám, Q3 đang được chào bán với giá 190 tỷ đồng.
Được biết, căn nhà trên có diện tích khoảng 860m2, phần mặt bằng rất đẹp lên tới trên 27 mét, trung bình mỗi mét vuông tại căn nhà trên có giá trên 220 triệu đồng.
Cũng tại  Q3, một căn khác có vị trí mặt tiền đường Võ Văn Tần, diện tích khoảng trên 600m2 đang được chào giá khoảng 13 lượng vàng SJC/m2.

Sunview Building giảm giá chậm

Theo một số trung tâm môi giới BĐS khu vực Q. Thủ Đức thì giá bán của căn hộ Sunview Building, tọa lạc trên đường Cây Keo, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức có tốc độ giảm giá khá chậm trong thời điểm nhiều dự án BĐS tuột giá nhanh chóng như hiện nay.
Ghi nhận trong 5 tháng trở lại đây, giá bán căn hộ thuộc dự án này chỉ giảm khoảng 200.000/m2/tháng. Nguyên nhân được cho là do phần lớn diện tích căn hộ tại đây khá nhỏ nên giá vừa tầm với nhiều người có nhu cầu cần nhà ở. 
Theo CATPHCM

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn