Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Thanh Hóa: Nhiều dự án lớn nếu chậm tiến độ sẽ bị thu hồi

17/07/2013 08:43  |  Theo Tamnhin.net

4 tháng đầu năm 2013, Thanh Hoá là một trong những địa phương đứng đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nhiều dự án lớn trong số đó đang bị “đe dọa” thu hồi vì chậm tiến độ.

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sắp tới sẽ thu hồi hàng loạt các dự án BĐS lớn đã được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư trên địa bàn tỉnh nếu chủ đầu tư các dự án này không thực hiện đúng yêu cầu của cơ quan quản lý. Đó là các dự án: Bệnh viện Việt Nga của Công ty TNHH Đức Thiện; Dự án Văn phòng của CTCP dịch vụ xuất khẩu lao động và Chuyên gia tại Nam Ngạn; Khu biệt thự cao cấp Quảng Cư, Sầm Sơn; Khu nghỉ dưỡng cao cấp của CTCP Toàn Tích Thiện; Khu nghỉ dưỡng cao cấp của CTCP Toàn Tích Thiện và hàng loại các bệnh viện và trung tâm dưỡng lão khác.

Cụ thể, bệnh viện Việt Nga của Công ty TNHH Đức Thiện được chấp thuận địa điểm đầu tư vào tháng 6/2011. Đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành hồ sơ xin giao đất, thuê đất theo quy định. Nếu đến trước ngày 30/8/2013 công ty này không hoàn thành hồ sơ pháp lý  thì UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ chấm dứt chấp thuận địa điểm đầu tư dự án.

Dự án Văn phòng của CTCP dịch vụ xuất khẩu lao động và Chuyên gia tại Nam Ngạn, Tp. Thanh Hóa đã hết thời hạn lập hồ sơ nhưng chủ đầu tư mới lập xong hồ sơ đầu tư xây dựng, chưa hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng.
 


Sẽ thu hồi nếu chủ đầu tư không thực hiện dự án

Rất nhiều dự án khác cũng đang ở trong tình trạng tương tự như Bệnh viện Đa khoa tại Đông Dương của công ty cổ phần Bắc Trung Nam, trung tâm dưỡng lão Đông Hưng của Công ty TNHH Tân Thành 1, Bệnh viện nội tiết Quảng Thanh của CTCP dịch vụ y tế bệnh viện nội tiết Miền Trung, Showroom ô tô của  CTCP Mai Linh Đông Đô.

Bên cạnh đó, còn một loạt các dự án nghỉ dưỡng và du lịch lớn khác như: Khu biệt thự cao cấp Quảng Cư, Sầm Sơn của Công ty TNHH Điện tử tin học viễn thông EITC; Khu nghỉ dưỡng cao cấp của CTCP Toàn Tích Thiện, có quy mô 60.345m2, hiện vẫn còn 6.536m2 chưa bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân; Khu du lịch Nam Sầm Sơn của CTCP Hà Thanh có quy mô hơn 66.000m2, hiện chủ đầu tư chưa nhận chuyển nhượng với các hộ dân, chưa hoàn thiện thủ tục, hồ sơ về xây dựng; Golden Coast Resort của CTCP Xi măng Công Thanh đã được tỉnh cho phép tiếp tục triển khai dự án nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thành bồi thường, tái định cư. Tất cả các dự án trên nếu không hoàn thành trước thời hạn được giao sẽ bị thu hồi lại toàn bộ diện tích đất đã được giao.

Trước đó, Tamnhin.net đã đưa tin nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh của các đơn vị chủ đầu tư có tên tuổi như: Viettel (hơn 3.000 m2 tại phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh, văn phòng, thương mại, khách sạn), Công ty CP Bitexco (diện tích đất được giao là 31.265m2 tại xã Đông Hương, thành phố Thanh Hóa để thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp Khu trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở (căn hộ chung cư), Tập đoàn T&T, Ngân hàng Vietinbank - CN Sầm Sơn Cotaland (diện tích đất được giao là 7.603 m2 tại phường Bắc Sơn từ năm 2009 để sử dụng vào mục đích xây dựng trung tâm đa chức năng), …cũng đang đứng trước nguy cơ bị thu hồi do chậm triển khai nhiều năm nay.

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang