Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Tp.HCM: Sẽ giao căn hộ nếu không thỏa thuận được với khách hàng

08/10/2011 09:09

Vừa qua, báo SGGP có đăng loạt bài phản ánh vụ chuyển cao ốc 15 tầng thành bệnh viện 1.000 giường.

>>Tp.HCM: Chuyển cao ốc 15 tầng thành bệnh viện 1.000 giường - Nên hay không?

Trong khi công ty đang tiến hành chuyển đổi công năng chung cư thành bệnh viện thì nhiều khách hàng tiếp tục “kêu” Công ty 584 bội tín; phương án chuyển đổi nhà, trả tiền không hợp lý, gây thiệt thòi cho họ. PV Báo SGGP đã trao đổi cùng ông Dương Chí Thiện, Giám đốc Kinh doanh Công ty 584 về vấn đề này.

Trong cuộc họp với khách hàng ngày 8/9/2011, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Trần Kim Minh (Công ty 584) đã hứa tiếp tục xây dựng lô A để giao cho khách hàng nhưng nay vì sao công ty không thực hiện?

Ông Trần Kim Minh có hứa, cam kết bằng văn bản với khách hàng như vậy. Ông Minh là Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT), kiêm Tổng Giám đốc Công ty 584, nhưng Công ty 584 là công ty cổ phần nên quyết cuối cùng do HĐQT chứ không phải ông Minh. Hiện nay, vấn đề này đang được HĐQT của công ty xem xét. Vì vậy, việc tiếp tục hoàn thiện lô A để giao cho khách hàng hay cải tạo làm bệnh viện đến giờ này vẫn chưa được quyết định.

Nhiều người cho rằng điều kiện công ty đưa ra quá bất lợi cho họ: khách hàng phải tự bù chênh lệch; phương án trả tiền lại tính theo từng hợp đồng. Khách hàng mua nhà vào từng thời điểm khác nhau nhưng đã ký hợp đồng mua nhà và sở hữu nhà rồi thì giá trị nhà như nhau. Bây giờ Công ty 584 trả lại tiền là trả lại cho ngân hàng, chắc gì thời điểm này người dân được vay tiền ngân hàng để mua nhà. Cách giải quyết của Công ty 584 khác nào đẩy người dân ra đường?
 
Công ty đã đưa ra hai phương án, đó là: công ty sẽ bố trí hoán đổi cho khách hàng đến một số chung cư xung quanh như Lê Thành, Catina và có thể nhận tiền để tự lo căn hộ, nơi ở cho gia đình mình. Đây là các phương án công ty đưa ra cho khách hàng tham khảo, lựa chọn. Trong quá trình thương lượng, công ty có thể thay đổi một số điều kiện trên cơ sở chấp nhận được. Vì vậy không thể nói công ty đưa ra điều kiện gây bất lợi cho khách hàng. Nếu việc thỏa thuận không xong, Công ty 584 sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thiện chung cư để bàn giao cho khách hàng.

Chuyển cao ốc 15 tầng thành bệnh viện 1.000 giường là ý tưởng mới, tiền lệ chưa có. Vậy tiến độ thực hiện chuyển đổi đến đâu?
 
Trong tình hình khó khăn, ế ẩm của thị trường địa ốc, công ty đã nảy ra sáng kiến chuyển cao ốc thành bệnh viện, cũng nhằm phục vụ người dân. Hiện nay phương án chuyển đổi đã được UBND Tp.HCM chấp thuận, cho phép thực hiện thí điểm. Các đối tác của công ty cũng đã sẵn sàng cấp đủ vốn để bồi hoàn cho khách hàng cũng như cải tạo thành bệnh viện. Điều khó khăn hiện nay là công ty và một số khách hàng chưa thống nhất được phương án ở hay ra đi. Đây là yếu tố then chốt trong việc chuyển đổi nhanh hay chậm, thành công hay không.

(Theo SGGP)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn