Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

TP Hồ Chí Minh: Mua nhà coi chừng bị hớ!

09/09/2008 08:42

Tại một số quận trên địa bàn TP.HCM, giá bất động sản (BĐS) đang có chiều hướng tăng cao. Do vậy nếu muốn mua nhà, đất, người dân nên bình tĩnh, cân nhắc sự lựa chọn để tránh bị “sập bẫy” dẫn đến việc mua nhà với giá cao hay mua hớ.

Trong tháng 8 vừa qua, lượng giao dịch dự án bất động sản (BĐS) trên địa bàn quận 2,7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, khu Nam Sài Gòn giảm từ 3 - 5% so với tháng trước đó.

Ghi nhận của PV tại các sàn giao dịch nhà đất trên địa bàn các quận này cho thấy, giá đất tại các khu vực này không hề giảm mà đang có chiều hướng tăng trên diện rộng ở nhiều dự án.

Giá đất nền tại các dự án như Thạch Mỹ Lợi dao động từ 23-35 triệu đồng/m2, khu vực An Phú-An Khánh giá từ 24-29 triệu đồng/m2 (tăng từ 2-3 triệu đồng/m2).

Giá các căn hộ cũng tăng mạnh. Tại dự án Phú Mỹ (Quận 7), giá rao bán hiện dao động từ 19-22 triệu đồng/m2, cao hơn giá cũ từ 4-6 triệu đồng/m2. Giá căn hộ Phú Mỹ Thuận (Nhà Bè) từ mức 6-8 triệu đồng/m2 nay tăng lên 8,5-10 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí, diện tích...

Theo nhận định của các chuyên gia BĐS, giá nhà đất tăng một phần do ảnh hưởng từ các tín hiệu khả quan của nền kinh tế vĩ mô (chỉ số giá tiêu dùng giảm, chứng khoán tăng điểm, ngân hàng giảm lãi suất..) khiến một số nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc nên quyết đưa ra giá cao.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho rằng, giá nhà đất cao không loại trừ một số nhà đầu tư muốn kích giá, tranh thủ bán xả hàng (để trả nợ ngân hàng).

Vì vậy, nếu muốn mua nhà, đất, người dân nên bình tĩnh, cân nhắc sự lựa chọn để tránh bị “sập bẫy” dẫn đến việc mua nhà với giá cao hay mua hớ.
 

Theo VTC News

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn