Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những thiết kế tủ bếp đa năng dành riêng cho nhà nhỏ

28/12/2017 16:14

Với những mẫu thiết kế tủ bếp sau, dù góc bếp nhà bạn có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đầy đủ các chức năng và không gian lưu trữ cần thiết.

Kết hợp tủ rượu/tủ kính trang trí

Ngày nay, đối với các ngôi nhà diện tích nhỏ hay căn hộ chung cư, việc tạo dựng nội thất không gian mở, liên thông phòng khách và bếp là sự lựa chọn hàng đầu. Khi đó, bạn có thể sử dụng một chiếc tủ bếp tích hợp tủ rượu hay tủ kính trang trí ngoài để bạn liên kết các khu vực phòng khách và bếp ăn lại với nhau, đồng thời giúp hạn chế khoảng trống không cần thiết giữa các món đồ nội thất.

tủ bếp đẹp
Thiết kế tủ bếp cao sát trần

Với những căn hộ hẹp và thấp, thiết kế tủ bếp kết hợp tủ rượu cao sát trần sẽ giúp bạn lưu trữ được nhiều đồ dùng hơn, không chiếm nhiều diện tích mà còn tạo cảm giác căn phòng như cao hơn.

Đảo bếp gấp

Không có nhiều sự khác biệt giữa bàn đảo gấp và đảo bếp thông thường tuy nhiên đảo bếp thường có kích thước lớn chỉ phù hợp cho những ngôi nhà nhà không gian sống rộng rãi.

thiết kế tủ bếp
Kiểu dáng nhỏ gọn linh hoạt của loại đảo bếp gấp di động

Với phòng bếp có diện tích nhỏ, một chiếc đảo bếp gấp di động là một ý tưởng thiết kế tuyệt vời. Kiểu dáng nhỏ gọn linh hoạt của loại đảo bếp này cho phép bạn có thể dễ dàng gấp gọn lại một phần mặt bàn sau khi sử dụng và di chuyển đến các vị trí khác nhau trong gian bếp nhờ bánh xe được lắp dưới phần chân.

3. Bán đảo bếp

Bếp có bán đảo không mới, bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở đâu đó trong các hình ảnh tham khảo trên mạng. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm bán đảo còn khá xa mà chưa có đơn vị nào “chỉ mặt điểm tên” chính xác, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Bán đảo bếp là phần tủ bếp dưới được mở rộng ra thêm, nối liền và vuông góc với bề ngang của hệ tủ. Trong khi đó, đảo bếp là phần tủ phụ riêng biệt và đặt tách rời với phần tủ bếp chính. 

tủ bếp đa năng
Bán đảo bếp là phần tủ bếp dưới được mở rộng ra thêm, nối liền và vuông góc với bề ngang
của hệ tủ

Bán đảo bếp giữ một vài chức năng tương tự đảo bếp nhưng lại tiết kiệm diện tích hơn nhiều. Mặc dù vậy, bán đảo bếp chỉ phù hợp với những gia đình ít người, có thiết kế nhỏ gọn và cố định, chỉ có thể chứa được rất ít vật dụng bếp. Thông thường, bán đảo bếp chỉ đủ chỗ cho tối đa 3 người người ngồi xung quanh.

(Theo Flexfit.vn)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn