Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cách bài trí sử dụng không gian sống

07/01/2008 10:11

Theo quan điểm của Phong thủy kham dư học, an toàn - thoải mái - tiện lợi là điều kiện cơ bản của việc cư trú.

Vì vậy, việc bố cục trong nội thất ít nhất phải thỏa mãn các yêu cầu như: ánh sáng đầy đủ, không khí lưu thông, không gian rộng rãi, sự phân bố và khả năng hoạt động phải phù hợp với chức năng và con người, màu sắc hài hòa, vật dụng bền chắc, thoải mái và an toàn, đồng thời bảo đảm sự riêng tư và các yêu cầu riêng khác.

Một số lời khuyên dành cho các bạn trẻ chưa có và đã có gia đình trong cách bài trí không gian sống của mình như sau:

1. Không nên bày biện quá nhiều

Phòng riêng của những người chưa lập gia đình chỉ nên bày biện thật giản dị tao nhã, không nên quá rối rắm, phô trương gây cảm giác bất an, dễ dẫn đến việc thiếu chủ kiến và mù quáng trong chuyện yêu đương và hôn nhân.

2. Nhà tắm không nên ẩm thấp tù túng
 

Nhà tắm không nên ẩm thấp tù túng


Nhà tắm nên có cửa sổ, tốt nhất là được mặt trời chiếu sáng, thoáng khí. Nếu nhà tắm kín bưng mà lại không có thiết bị thông gió sẽ gây bất lợi cho những người trong gia đình.

3. Gương đối diện giường ảnh hưởng nữ nhi

Phòng riêng của phụ nữ dù có chật hẹp thế nào cũng nên tránh để gương của bàn trang điểm hay tủ quần áo đối diện với giường ngủ. Nếu không sẽ thường gặp ác mộng làm mất ngủ, nó sẽ ảnh hưởng tới vẻ thu hút của nữ tính và còn tạo nên cho bạn tính cách yếu đuối nhút nhát, gây bất lợi đối với chuyện tình yêu và hôn nhân.

4. Cây khô, nước đọng bên ngoài cửa sổ sẽ bất lợi cho chuyện tình cảm

Bên ngoài cửa sổ phòng của những cặp vợ chồng mới cưới hay những người đang tìm bạn đời không nên có cây khô hay ao tù đọng nước và rác bẩn bốc mùi hôi. Đó là những điều tối kỵ mà các bạn cần chú ý.

5. Tránh góc nhọn chĩa vào

Ánh sáng phản chiếu không có lợi cho tình cảm


Nhà để kinh doanh nếu bị góc nhọn của toà nhà khác chĩa thẳng vào dù là ngay trước mặt, hơi chếch hay bên hông nhà đều bất lợi cho việc kinh doanh. Nếu cửa lớn hay cửa sổ phòng tân hôn rơi vào tình trạng này cũng bất lợi cho sức khỏe và tình cảm.

6. Ánh sáng phản chiếu không có lợi cho tình cảm

Cửa sổ phòng tân hôn hay phòng ngủ của vợ chồng mà bị ánh sáng phản chiếu rọi thẳng vào thì không có lợi cho tình cảm vợ chồng, không tốt cho thai phụ. Nếu không thể bó trí khác đi thì nên dùng màn dày, chậu hoa, cây cảnh hoặc cầu thuỷ tinh để chế sát.

7. Ánh đèn ấm áp hôn nhân mặn nồng

Phòng ngủ của vợ chồng hay thanh niên nam nữ đang muốn kết hôn nên sử dụng đèn ngủ có chụp đèn cho ánh sáng dịu có lợi cho tình yêu và hôn nhân. Nếu có thể, thỉnh thoảng nên thắp nến màu, đôi khi sẽ mang lại niềm vui bất ngờ.

8. Đồ vật góc nhọn tình cảm không tròn

Phòng ngủ cần phải thoáng khí và phải tránh xà nhà, góc nhọn, đồ điện tử và kệ âm ở đầu giường.


Dù người đã nên gia thất hay chưa lập gia đình đều nên tránh chọn những vật dụng có góc nhọn bài trí trong phòng, tránh các góc nhọn đối chọi nhau gây ảnh hưởng không tốt.

9. Phòng ngủ không tốt, khó lòng có con

Phòng ngủ của các cặp vợ chồng cần có sự riêng tư, đồng thời cần phải thoáng khí và phải tránh xà nhà, góc nhọn, đồ điện tử và kệ âm ở đầu giường. Nếu vách ngăn của phòng quá mỏng cũng gây tâm lý bất an, sợ sệt sẽ dẫn đến hậu quả khó có con.
Theo phongthuy.com.vn

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang