Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chọn phong thuỷ tốt cho nhà ống

03/04/2012 14:38

Hiện nay, do diên tích chật hẹp nên nhà ống đang được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Theo các chuyên gia phong thuỷ thì nhà ống thường hạn chế về hướng, hình thể và diện tích của bản thân nó. Về góc nhìn của KTS thì việc thiết kế nhà ống cho hợp phong thuỷ có gặp những khó khăn gì không?

Dưới đây, chúng tôi có buổi trò chuyện với KTS Nguyễn Đức Hiệp để hiểu rõ về những vấn đề này.

Nhắc đến nhà ống thì chỉ có 1 mặt tiền phía trước, chỉ có 1 đường vào nên theo phong thuỷ sẽ hạn chế như việc lưu thông khí sẽ không được tự nhiên như các ngôi nhà có nhiều mặt thoáng khác. Và cách chọn được hướng tốt sẽ khá khó khăn.

Về cách khắc phục hiện nay có thể sử dụng như: Để 1 khoảng sân phía sau làm gió đối lưu thông thoáng trong nhà. Nên có những giếng trời ở trong 1 vài khu vực như cầu thang để dẫn khí và chiếu sáng cho ngôi nhà.

Muốn thiết kế nhà ống hợp phong thuỷ trước tiên phải chọn được hướng tốt với gia chủ. Khi đã có 1 hướng tốt thì việc bố trí cầu thang, vệ sinh, thờ cúng, bếp sẽ tuân thủ vào các quan niệm trong phong thuỷ.

Nếu nhà có nhiều cửa thẳng hàng nhau thì cũng nên phải khắc phục vì nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Cách khắc phục là tốt nhất nên chuyển 1 hướng cửa phía sau sang hướng khác, nếu không thể chuyển chỗ được thì nên đóng kín 1 cửa lại hạn chế mở.

(Theo VTC)

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn