Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Chọn rèm cửa theo phong thủy

03/11/2008 18:30 

Hướng của cửa sổ, cửa chính hay cửa thông giữa các không gian trong căn nhà có mối liên hệ rất chặt chẽ với rèm cửa. Vật dụng này có thể làm tăng thêm vượng khí cho căn phòng hoặc tạo ra sát khí, do đó, bạn cần cẩn trọng khi thiết kế rèm.

Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che nắng, gió mà còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Các hướng cửa đa phần đều mở về phía mặt trời để đón nắng hoặc giúp thông khí từ ngoài vào nhà. 

Cửa mở ở hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam sẽ thích hợp cho rèm màu đỏ

Rèm cửa màu trắng hoặc xám sẽ hợp với cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc


Chính vì vậy, màn cửa phải giải quyết tốt việc che nắng, chắn gió khi cần giữa các không gian. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam cho rèm. Rèm được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt. 

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn loại có tông màu xanh hoặc nâu để buông rủ tự nhiên 

Rèm cửa màu xanh hợp với cửa mở ở hướng Đông và Đông Nam

Cửa mở ở hướng Bắc nên trang trí rèm màu xanh, vì hướng này hành sinh vượng là Thủy


Hãy sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Ngoài ra, hướng Tây thuộc hành Kim, chọn rèm có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng. 

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm màu xanh, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Và càng hợp hơn với những kiểu rèm có những nếp gấp li, nó gợi hình ảnh sông nước sẽ càng làm tăng khí tốt cho căn nhà.
Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang