Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kích thích tài lộc, vận may bằng nước

24/05/2011 16:10 

Muốn văn phòng hay gia đình được vượng tài, bên cạnh việc tạo bố cục tổng thể phù hợp với yêu cầu về phong thủy thì có thể dùng nước để tăng tài vận.

Khi bố trí nhà, văn phòng theo phong thủy hãy dùng đến nước để tăng tài vận. Sau đây là 1 số cách bài trí nước trong nhà để thu hút tài khí:

Guồng nước phong thủy mang lại tài lộc

Nước kích thích tài lộc, vận may, Không gian đẹp, phong thuy nuoc, phong thuy van phong, phong thuy nha o, phong thuy, nha dep, khong gian dep

Kích thích tài lộc, vận may bằng nước | ảnh 1
Guồng nước phong thủy

Đây là vật trang trí với mục đích cầu tài lộc rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Nó được lắp ráp chủ yếu bằng chậu đồng, ở chính giữa có 1 cái trụ bằng đồng, xung quanh trụ đồng có nhiều chậu, túi hoặc cốc nhỏ. Nước được hút lên trên đỉnh bằng ống đồng ở giữa. Khi túi nước trên đỉnh đầy thì nước sẽ tràn xuống các túi ở tầng bên dưới. Cuối cùng, nước chảy cả vào trong chậu, sau đó lại tiếp tục vòng tuần hoàn mới.

Theo ngũ hành, đồng thuộc hành Kim, còn nước thuộc hành Thủy tượng trưng cho tài lộc. Chậu đồng dùng để chứa nước, tức là tích tụ tài sản, của cải. Do đó, guồng nước phong thủy giống như vật chứa đựng tiền bạc.

Số túi ở các tầng của guồng phong thủy thường là 4, 6 hoặc 9 cái. Trong Hà Đồ số 6 thuộc Thủy, có thể tăng Thủy khí. Số 4 và số 9 trong ngũ hành thuộc Kim. Kim sinh Thủy càng tăng vượng tài của nước.

Bồn cảnh phun sương

Đó là 1 bồn cây cảnh, xung quanh là nước, ở giữa là cỏ và hòn giả sơn. Có 1 số dụng cụ được sử dụng để biến dòng nước được hút lên thành dạng sương tỏa ra khắp bồn cảnh.

Nước kích thích tài lộc, vận may, Không gian đẹp, phong thuy nuoc, phong thuy van phong, phong thuy nha o, phong thuy, nha dep, khong gian dep

Kích thích tài lộc, vận may bằng nước | ảnh 2
Bồn cảnh có phun sương

Đặt bồn cảnh phun sương ở hướng đẹp trong nhà có thể tăng thêm tài vận. Tuy nhiên, không được đặt ở nơi có nước. Vì nó có thể gây hao tổn tài lộc. Trong "Thuỷ long kinh" có viết: "Thần long trên núi không xuống thủy, thần long dưới nước không lên núi". Đó chính là đạo lý này.

Nếu trong văn phòng có bếp thì nơi có nước trong bếp chính là nơi đặt chậu rửa. Nó cũng cần được đặt ở vị trí đẹp. Trong phong thủy, nước ở vị trí linh thần (khu vực phía Nam, Tây Nam) và chiếu thần là vượng nhất.

Tại vị trí linh thần có nước là đại cát, tại vị trí chiếu thần (khu vực phía Đông) có nước cũng đại cát. Nhưng tại chính thần (khu vực phía Bắc, Đông Bắc) có nước lại là đại hung, chủ về phá tài.

(Theo Eva)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang