Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Lưu ý về phong thủy để năm Nhâm Thìn thịnh vượng

01/02/2012 13:45 

Theo quan niệm của phong thủy, màu sắc hợp nhất cho ngôi nhà của bạn trong năm Nhâm Thìn là xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Chiếu theo Kinh Dịch, Nhâm Thìn là năm “thủy vượng”, hay còn gọi là “Nhâm Thìn thủy long”, 60 năm mới có một lần. Vì vậy, xét về phong thủy, màu sắc thích hợp nhất cho ngôi nhà trong năm nay là xanh lá cây, xanh da trời. Năm “thủy vượng”,  lại có sắc xanh tượng trưng cho mộc (cây) quả là thủy – mộc tương sinh, tài lộc sẽ dồi dào cả năm.

Lưu ý về phong thủy để năm Nhâm Thìn thịnh vượng | ảnh 1

Màu trắng, sữa, ánh bạc cũng rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn trong năm nay, bởi kim sinh thủy. Đặc biệt, việc sơn một trong những màu này cho căn phòng của học sinh sẽ giúp bọn trẻ thông minh, cần cù, học hành tấn tới.

Màu kỵ nhất trong năm Nhâm Thìn là vàng. Màu vàng trong ngũ hành tượng trưng cho thổ, tương khắc với thủy. Nếu sơn màu này cho ngôi nhà, thái tuế sẽ bị che chấp, vận thế sinh vượng khó được phát huy. Những màu sắc khác như hồng, lam, đen là màu trung tính, không cát cũng không hung trong năm Nhâm Thìn.

Thái tuế năm nay nằm ở hướng Đông Nam. Vì vậy, cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp thì thái tuế mới sinh vượng. Trong khi đó, hướng Tây Bắc xung với vị trí thái tuế. Vì vậy, gia chủ không nên xây nhà vệ sinh hoặc để góc khuyết tại hướng này.

(Theo Đất Việt)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang