Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Màu sắc hợp hướng mang lại tài lộc

12/03/2010 15:32  |  Theo Nhịp sống thời đại

Sử dụng màu sắc phù hợp với từng hướng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình bạn hay văn phòng, công ty bạn.

Đen

Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước và màu trắng tượng trưng cho cho vàng hoặc kim loại. Màu đen không nên dùng cho trần hoặc mái nhà. Bởi vì màu đen trên đầu thường có ý nghĩa không tốt. Và bạn cũng không nên dùng thảm màu đen hoặc sơn đen để sơn tường.

Trắng

 

 

Màu sắc hợp hướng mang lại tài lộc | ảnh 1


Bạn có thể quét tường và trần nhà bằng màu trắng. Bởi vì, màu trắng là cực dương (đối nghịch với màu đen là cực âm) tượng trưng cho sự thịnh vượng. Có nhiều người cho rằng, màu trắng là màu tang tóc. Nhưng thật ra, màu trắng tinh khiết không mang lại ý nghĩa đó. Màu trắng tang tóc là màu vải sô, màu trắng nhờ nhờ, trắng ngà hoặc trắng hơi có màu xám. Những màu này là màu âm còn màu trắng sáng là màu dương.

Trần và tường nhà của văn phòng quét sơn màu trắng là rất tốt. Tiếp đến bạn chỉ cần trang trí bằng màu đỏ, màu xanh lá cây và màu xanh dương cho phù hợp với các hướng của la bàn là được.

Đỏ

 

 

 

 

 

Màu sắc hợp hướng mang lại tài lộc | ảnh 2


Màu đỏ là màu của hướng Nam. Quét màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc. Ngoài ra, dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Tây cũng rất tốt. Bạn có thể áp dụng màu này cho giấy dán tường, màn, thảm, và tất cả những vật trang trí trong văn phòng.

Xanh lá cây

 

 

 

Màu sắc hợp hướng mang lại tài lộc | ảnh 3
 

Đây là màu của tiền bạc. Vì vậy, khi hướng Đông Nam được kích hoạt thì sẽ phát huy tác dụng rất mạnh. Bạn nên lưu ý rằng, màu xanh lá cây tươi sáng tượng trưng cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Bạn có thể dùng cây giả có màu xanh lá cây tươi sáng đặt trong văn phòng để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc được thuận lợi nhất.

Xanh dương
 

Màu sắc hợp hướng mang lại tài lộc | ảnh 4


Màu xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc của văn phòng. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu xanh dương. Bởi vì, quá nhiều màu nước sẽ gây phản tác dụng và mang lại hiệu quả không tốt.

Tuấn Minh

 

 

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang