Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Những loại cây, hoa may mắn nhất Tết Quý Tỵ

05/02/2013 15:14

Ngoài đào, mai, quất ra còn có rất nhiều loại cây được tin là sẽ mang đến may mắn cho nhà bạn. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây và chọn cho mình những loại cây, hoa ưng ý nhất chào đón một năm mới suôn sẻ nhất sẽ đến với gia đình bạn.

Cây phát tài - phát lộc

Mỗi loại cây, hoa đều có ý nghĩa riêng của nó về mặt phong thủy. Trong đó 2 loại cây phát tài, phát lộc đều là biểu tượng của may mắn, sức khỏe và thịnh vượng. Đây cũng là điều mà có lẽ tất cả mọi người đều mong muốn cho gia đình mình có được trong năm mới Quý Tỵ.  Những mầm non mới nhú của 2 loài cây này là sự thể hiện một năm mới với nhiều tài lộc sinh sôi cho cả gia đình.
Cây sung cảnh

Cây sung là loại cây khá dễ trồng và dễ sống. Chọn một cây sung có dáng đẹp và nhiều quả trang trí trong nhà vào ngày Tết cũng có thể mang đến sự no đủ và nhiều điều tốt lành cho năm mới.

Cây trạng nguyên

Màu đỏ là màu đặc trưng của Tết và nhiều gia đình cũng thường chọn cây có màu đỏ để trưng trong nhà mình. Trạng nguyên là một trong số những lựa chọn như thế. Người ta hy vọng màu đỏ của nó sẽ mang lại may mắn tràn trề trong năm mới.

Cây sống đời

Cây sống đời với những chùm hoa xinh xắn, nhỏ nhắn mang ý nghĩa cầu chúc một năm mới dồi dào sức khỏe cho cả gia đình. Đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời để mua về trưng Tết năm nay.

Cây kim tiền

Điều đặc biệt nhất của loài cây này chính là ở... cái tên. Nhiều người tin rằng trưng nó trong nhà sẽ mang đến tiền bạc dồi dào. Cây kim tiền có lá kép dạng to, lá dày, cuống ngắn, chắc khỏe, màu xanh lục, sáng bóng rất đẹp, có tuổi thọ khoảng 2 - 3 năm và được thay thế không ngừng. Cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn nhất. Nên bày cây ở hướng Đông, Đông-nam trong nhà ở, phòng hội họp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Cây ớt cảnh

Những chùm quả xinh xắn của ớt cảnh sẽ cho cả gia đình cảm giác ngon miệng nếu được bày gần bàn ăn, hoặc bên ngoài cửa sổ. Khi chọn cây nên lưu ý chọn những loại cây có cả chùm quả đỏ lẫn xanh và hoa, để có ý nghĩa lộc, quả… tràn đầy.

Cây bách tán

Đây là loại cây ngụ ý cho sự sống lâu, trường tồn, là một cây có ý nghĩa có thể làm quà tặng cho các vị cao niên.

Cây tầm xuân

Cây tầm xuân có sức sống rất lâu bền, dân gian thường gọi là “vua của các loài cây”, có nơi rất thịnh hành phong tục trồng cây xuân. Theo truyền thuyết thì trong đêm Trừ tịch (đêm giao thừa), trẻ con sẽ sờ vào cây tầm xuân rồi đi vòng quanh cây mấy vòng với hy vọng sẽ chóng lớn.

Hoa Hải đường

Hải đường được coi như một loại cây quý, cả năm chỉ ra hoa mùa xuân, đặc biệt là dịp Tết. Đây là một lựa chọn khá điển hình làm cây chơi Tết.

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng. Loài hoa này cũng sẽ mang lại sự sang trọng, quý phái cho phòng khách của bạn.

Hoa cúc

Hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà, những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền hấp dẫn ngày từ cái tên. Theo phong thủy, trong những dịp đầu xuân năm mới, nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

Hoa lan

Vẻ đẹp của hoa lan được coi là biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thuỷ. Nó cũng là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người. Đó cũng là một trong những lý do để mỗi dịp Tết đến hoa lan lại được mua rất nhiều.
(Theo Eva)
 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn