Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Rồng - biểu tượng quyền lực trong phong thủy

30/03/2011 16:54 

Rồng là biểu tượng phong thủy may mắn và chứa đựng sức mạnh quyền lực to lớn. Linh vật này được coi là biểu tượng của Hoàng đế, người quân tử và là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ.

Rồng được coi là một linh vật thần thánh ở Trung Quốc mang ý nghĩa đón quý nhân và tránh gặp phải kẻ tiểu nhân xấu bụng.

Rồng - biểu tượng quyền lực trong phong thủy | ảnh 1

Trong ngành phong thủy hiện đại, rồng còn được giao chức năng từ bỏ tiểu nhân, nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì "khách tiểu nhân" không dám gây sự quấy nhiễu, cũng có thể do hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vận quá xấu, thì nên bày thanh long ở hướng rồng, để hóa giải tai ách do bạch hổ gây ra.

Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành (nam giới dùng thích hợp hơn nữ), nên ngoài việc hóa sát nó còn tăng cường phát huy quyền lực, người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn.

Theo Lillian Too thì nên đặt biểu tượng rồng hoặc tranh ảnh mang biểu tượng rồng ở hướng đông để bảo vệ và đem lại may mắn. Rồng là linh vật được mọi người tôn sùng. Đặc biệt, rồng mang lại năng lượng dương, bảo vệ gia chủ và đem lại may mắn dồi dào.

Rồng - biểu tượng quyền lực trong phong thủy | ảnh 2
Rồng mang năng lượng dương, bảo vệ và đem lại may mắn dồi dào. 

Dưới đây là một số phương pháp để làm tăng thêm sức mạnh quyền lực của biểu tượng rồng:

Nên đặt biểu tượng rồng trên bàn quay về hướng đông, tay trái bàn làm việc (tả thanh long), hoặc tranh ảnh mang biểu tượng rồng treo trên tường tường phía đông phòng làm việc.

Nếu treo tranh Rồng thì tốt nhất là dùng khung màu kim. Số lượng Rồng trong tranh nếu nhiều thì phải có một con chủ bầy, nếu không là Quần Long Vô Chủ - chỉ gây hại chứ không có lợi. Nếu như phía bên trái của căn nhà thiếu cát để bảo vệ, thì có thể treo ở đó một bức vẽ thần rồng. Tuy nhiên muốn treo rồng để đón khách quý, tránh tiểu nhân thì phải treo vào dịp ngũ long nhật, cụ thể là các ngày giáp thìn, bính thìn, mậu thìn, canh thìn và nhâm thìn thì hiệu quả mới rõ.

Rồng phong thủy được làm bằng gốm, đá, thủy tinh pha lê, hoặc gỗ thì sẽ rất tốt. Lillian Too không khuyến khích sử dụng rồng phong thủy được làm bằng chất liệu vàng, phủ men hay bằng những vật liệu kim loại.

Không bao giờ đặt rồng bên trong phòng ngủ.

Trong vườn nhà cũng có thể đặt một con rồng xanh phía đông khu vườn điều này giúp trừ khử điều xui tạo thêm khí vượng cho nhà.

(Theo DVT)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang