Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phong thủy ứng dụng trong kiến trúc

Tập hợp những bài viết chuyên sâu về kiến thức phong thủy trong kiến trúc, thiết kế và nội thất nhà ở do các chuyên gia hợp tác với Batdongsan.com.vn thực hiện.

Các bài viết thuộc chủ đề Phong thủy ứng dụng trong kiến trúc

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở   

Phong thủy cho giếng trời trong nhà ở

15:20 15/02/2019

Trong kiến trúc nhà ở, ngoài không gian sân vườn, giếng trời (Thiên Tỉnh) xưa nay luôn là một thành phần quan trọng để tạo sự kết nối giữa thiên nhiên và con người, giữ vai trò dẫn dòng khí mát lành và thoát hơi nóng tốt nhất cho nội ốc.

Phong thủy cho nhà có tầng hầm   

Phong thủy cho nhà có tầng hầm

16:33 12/02/2019

Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng trệt và tăng diện tích sử dụng hữu ích. Tuy nhiên, theo phong thủy nếu bố trí không hợp lý thì không gian tầng hầm có thể gây ra một số trở ngại và ảnh hưởng không nhỏ tới các không gian sống khác của ngôi nhà.

Phong thủy trong kiến trúc nhà lệch tầng và cách hóa giải   

Phong thủy trong kiến trúc nhà lệch tầng và cách hóa giải

10:39 31/12/2018

Nhà lệch tầng là dạng nhà có các tấm sàn không kéo dài suốt mà thay đổi tạo thành những ống hút gió xuyên từ tầng này tới tầng kia. Các tầng có thể có độ cao khác nhau chứ không đồng nhất độ cao như các nhà ống thông thường.

Phong thủy bài trí tiểu cảnh sân vườn   

Phong thủy bài trí tiểu cảnh sân vườn

11:02 28/12/2018

Một không gian tiểu cảnh mini trước nhà bên cạnh lối đi, dưới cầu thang hay góc nhà... có thể đem đến một chút hơi thở của thiên nhiên, tạo không gian thư giãn tinh tế. Tuy nhiên trong phong thủy có một số điều cần lưu ý để mang thiên nhiên vào các mặt bẳng mà không làm ảnh hưởng xấu đến không gian sống:

Đi tìm sự hòa hợp giữa phong thủy và thiết kế kiến trúc   

Đi tìm sự hòa hợp giữa phong thủy và thiết kế kiến trúc

11:37 26/12/2018

Phong thủy là một bộ môn nghiên cứu về môi trường sống và là tổng hòa của nhiều môn khoa học khác như thiên văn học, địa lý học, lịch sử học, vật lý học, toán học, hình học, xã hội học, mỹ thuật học ... Phong thủy là một phần quan trọng trong kiến trúc xây dựng nhà ở, là nghệ thuật bố cục, tổ chức các không gian sống, là nghệ thuật bài trí sắp xếp nội thất, ngoại thất.

Chủ đề được quan tâm

Về đầu trang