Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đất được tặng bằng giấy tay có hợp lệ?

17/06/2013 09:04

Hỏi: Năm 1992, tôi và vợ tôi được ba mẹ vợ cho một miếng đất diện tích 100m2. Vợ chồng tôi cất nhà để ở. Đất này có chủ quyền hợp pháp, đứng tên là ba mẹ vợ của tôi...

Nhưng khi làm giấy cho tôi thì chỉ viết bằng tay, không có đánh máy nhưng có xác nhận của UBND xã. Mới đây, sau khi ba mẹ vợ tôi qua đời, các anh chị của vợ tôi đòi chia miếng đất này. Như vậy có đúng không?

Nguyễn Hoàng Thanh Uyên, Gò Vấp
 

Ảnh minh họaTrả lời:

Trường hợp ba mẹ vợ của bạn đứng tên trên chủ quyền hợp pháp thì ba mẹ vợ của bạn có quyền tặng, cho bất cứ ai và việc tặng, cho này không bị buộc phải thông qua bất cứ người con nào.

Vợ chồng bạn đã được tặng, cho phần diện tích 100m2 và việc tặng cho này là hợp pháp, cho dù giấy chỉ được viết bằng tay chứ không đánh máy nhưng quan trọng là giấy này đã được UBND xã xác nhận với nội dung rõ ràng. Bạn có thể nói rằng vợ chồng bạn là chủ sử dụng hợp pháp của miếng đất này. Quyền và lợi ích hợp pháp của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ.

Việc các anh, chị vợ của bạn yêu cầu đòi được chia miếng đất trên là không có cơ sở. Trường hợp vụ việc được đưa ra toà giải quyết thì vợ chồng bạn cũng sẽ không bị buộc phải chia nhà đất của mình cho bất cứ ai.


CCV Nguyễn Quốc Thịnh

(Theo SGTT)
 

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Chat với Batdongsan.com.vn