Độc đáo khu nghỉ dưỡng bằng đất nện ẩn mình giữa núi rừng

17/10/2019 15:46

Những bức tường đất nện và thiết kế tối giản của khu nghỉ dưỡng Hangzhou Origin Villa Hotel & Resort tạo thành một “nơi trú ẩn” tuyệt đẹp, yên bình giữa khung cảnh núi rừng xanh thẳm của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Nhà đất nện
Giấu mình trong những ngọn núi mù sương của tỉnh Chiết Giang, khu nghỉ dưỡng Hangzhou Origin Villa Hotel & Resort thu hút du khách nhờ cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục và nét quyến rũ từ kiến trúc đất nện mộc mạc mà độc đáo.
Nhà đất nện
Là thiết kế của công ty kiến trúc Kooo, khu nghỉ dưỡng này bao gồm các dãy phòng nghỉ hạng sang được xây dựng theo lối tối giản, hạn chế tác động đến cảnh quan thiên nhiên yên bình, tĩnh mịch vốn có.
Nhà đất nện
Đặc trưng của khu nghỉ dưỡng này là những bức tường bằng đất nện độc đáo. Để không gian bên trong không bị thiếu sáng, đội ngũ thiết kế đã sử dụng kết hợp các vật liệu như tre, gạch đỏ, đá, gỗ carbon hóa,...
Nhà đất nện
Tất cả vật liệu được lựa chọn đều có nguồn gốc địa phương, vừa thể hiện được đặc trưng vùng miền, vừa giảm chi phí vận chuyển và mức phát thải khí CO2 ra môi trường, phù hợp với tiêu chí công trình xanh, bền vững.
Nhà đất nện
Những bức tường bằng tre ngăn cách các khu phòng nghỉ được thắp sáng bằng ánh đèn dịu mắt, vừa bảo vệ sự riêng tư, vừa tạo không gian yên bình, thoải mái. 
Nhà đất nện
Những ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng được quay theo hướng khác nhau để đảm bảo sự riêng tư tối đa và tầm nhìn rộng mở. Nội thất được thiết kế theo phong cách tối giản, mộc mạc, hài hòa về tông màu nhờ màu sắc tự nhiên của vật liệu.
Nhà đất nện
Thiết kế phòng ngủ theo phong cách hiện đại, trang nhã
Nhà đất nện
Phòng khách có tầm nhìn rộng mở ra toàn cảnh núi rừng. 
Nhà đất nện
Bể bơi nhỏ như mặt gương phản chiếu cảnh bầu trời và núi rừng hùng vĩ, giúp không gian nghỉ dưỡng càng thêm phần bình yên, thoải mái.

Hương Liên

DMCA.com Protection Status

Dành cho người xây nhà