Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khách sạn dưới... lòng đất để tránh “Ngày tận thế”

19/12/2012 09:24  |  Theo Dân trí/ DM

Nếu bạn thực sự lo lắng cho số phận của mình và người thân vào “Ngày tận thế” thứ Sáu ngày 21/12 tới đây, hãy mua một vé tới “khách sạn hạng sang” dưới lòng đất tại thành phố Montebello, bang California của Mỹ.

Theo lịch của người Maya cách đây 5125 năm trước đây thì thế giới loài người sẽ bị hủy diệt và kết thúc vào ngày 21/12/2012. Lý thuyết này khiến một số người sợ hãi vì họ tin rằng thảm họa có thể xảy ra. Do đó, họ tiến hành các công cuộc chuẩn bị để đối phó với tình huống xấu nhất.
 
Các khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn cũng như tiện nghi của nơi trú ẩn

 

Anh Ron Hubbard ở California là người đã góp phần chuẩn bị cho mình và mọi người một nơi an toàn nhất để né tránh các thảm họa. Được thiết kế an toàn dưới lòng đất, nơi đây có khả năng chống được bom mìn, các vũ khí hóa học và vũ khí nguyên tử. Tại các nơi trú ẩn đều có đường hầm thoát hiểm với các cửa chỉ có thể mở ra được từ bên trong.

Tổng diện tích cho một nhà trú ẩn là vào khoảng 46 m2, đường kính hơn 3m và dài hơn 15m với các căn phòng khử trùng kín giữa lối vào và khu vực sinh hoạt. Ngoài ra, nơi trú ẩn được thiết kế không khác gì một khách sạn, có cả phòng ngủ, bếp, phòng vệ sinh và thậm chí cả lò sưởi. Nội thất trong các phòng cực kỳ sang trọng với ghế sofa bằng da, ti vi màn hình tinh thể lỏng và sàn gỗ. Các “khách sạn” như thế này đã được rao bán và trung bình mỗi cái có giá khoảng 46,000 bảng Anh.

Căn nhà trú ẩn nhìn từ bên ngoài

 

Với phòng khách...

 

…phòng ngủ…

 

và cả ti vi màn hình phẳng

 

CCTV để theo dõi tình hình bên ngoài

 

Anh Ron tiết lộ rằng hiện tại anh đang gấp rút lắp đặt hai nhà trú ẩn loại này, một ở bang New York và một ở bang Indiana cho kịp thời gian trước “Ngày tận thế”. Ron cũng chia sẻ thêm rằng anh đã bán những căn nhà trú ẩn này cho các nhà thiên văn học-những người tin rằng mọi vật trên trái đất sẽ bị tác động bởi sức nóng cực mạnh từ mặt trời hoặc một số lượng lớn các tia phóng xạ.

Anh nói: “Tôi cũng để dành một cái cho mình ẩn nấp vào ngày 21 tới. Tôi sẽ ở trong đó ba ngày dưới lòng đất để đảm bảo mình được an toàn. Nếu bạn có một nơi trú ẩn rồi thì tốt hơn hết là bạn nên trú vào đó. Ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra”.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang