Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Kiến trúc “siêu sân bay” lớn nhất thế giới vừa được khánh thành ở Bắc Kinh

26/09/2019 18:30  |  Theo TC Thanh niên

Ngày 25/9 vừa qua, Trung Quốc đã khánh thành sân bay quốc tế Đại Hưng, phía Nam thủ đô Bắc Kinh. Với tổng diện tích lên tới 700.000m2, dự kiến phục vụ 72 triệu hành khách mỗi năm vào năm 2025, sân bay có hình dáng như chú sao biển này hiện sân bay lớn nhất thế giới.

Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Sân bay quốc tế Đại Hưng ở Bắc Kinh, Trung Quốc là thiết kế của nữ kiến trúc sư quá cố Zaha Hadid, vừa được khánh thành hôm 25/9 với diện tích lên tới 700.000m2. Nhờ hình dáng đặc biệt của mình, sân bay này có biệt danh là “sao biển”.
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Sân bay Đại Hưng cách trung tâm thủ đô 46km, được xây dựng nhằm giảm tải cho sân bay cũ đã hoạt động nhiều năm của Bắc Kinh. Dự kiến, sân bay mới sẽ phục vụ 45 triệu hành khách mỗi năm vào giai đoạn đầu, sau đó tăng lên 72 triệu người vào năm 2025.   
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Sân bay này được kết nối trực tiếp với trung tâm Bắc Kinh thông qua mạng lưới đường sắt cao tốc quốc gia và các dịch vụ tàu hỏa địa phương.
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Có tới 79 cửa với ống lồng kết nối trực tiếp với nhà ga, có thể nhanh chóng xử lý hành khách của 6 máy bay A380 chở kín chỗ hoạt động đồng thời. Kết cấu xuyên tâm đảm bảo hành khách có thể đi bộ từ cổng lên máy bay xa nhất trong thời gian dưới 8 phút.
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Bên trong sân bay nổi bật với những đường cong mềm mại, lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh chim phượng hoàng trong truyền thuyết Trung Quốc.
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
Nhà ga hành khách trong sân bay này cực kỳ rộng rãi, lấy ánh sáng tự nhiên qua các ô cửa kính trên mái. 
Kiến trúc sân bay quốc tế Đại Hưng
 Được khởi công từ năm 2014, sân bay Đại Hưng có tổng kinh phí xây dựng lên tới gần 12 tỷ USD.
Kiến trúc sân bay Đại Hưng
Sân bay được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như định vị hành lý, máy quét nhận diện khuôn mặt, robot phục vụ hành khách,… Đây là một trong những công trình quy mô lớn được chú ý nhất những năm gần đây ở Trung Quốc. 

Hương Liên

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang