Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cà Mau: Đầu tư 100 tỷ đồng cho khu tái định cư Khánh An

05/08/2008 09:05

Ngày 4-8, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ký phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu tái định cư Khánh An, tại xã Khánh An, huyện U Minh với tổng kinh phí đầu tư lên tới 100 tỷ đồng từ ngân sách địa phương.

Theo Dự án đã được phê duyệt, khu tái định cư Khánh An được thiết kế khá hiện đại, khang trang, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt cho người dân. Dự án có tổng diện tích 46 ha, trong đó diện tích đất ở chiếm 39%, diện tích dành để đầu tư các công trình công cộng, văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi giải trí chiếm 13%, còn lại là hồ điều hòa, kênh mương, đất công trình giao thông và đất bảo lưu bờ kè.

Dự án có khả năng bố trí chỗ ở cho 748 hộ với 3.900 khẩu, ưu tiên bố trí cho số dân trong diện giải toả để xây dựng khu công nghiệp Khánh An.

Sau khi bà con di dời đến nơi ở mới, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện một số chính sách xã hội quan trọng như cấp đất cho bà con sản xuất, hỗ trợ vốn , tổ chức dạy nghề cho lao động... Dự kiến khu tái định cư Khánh An sẽ hoàn thành trong gia đoạn từ năm 2008- 2011.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang