Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Cần Thơ: Một loạt dự án xây nhà ở công nhân bắt đầu khởi động

18/05/2011 15:37

Dự kiến, đến tháng 6/2011, Trung tâm Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thốt Nốt sẽ khởi công xây dựng nhà ở công nhân. Đây là địa phương tiên phong tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long triển khai dự án nhà ở công nhân.

Theo ông Võ Thanh Hùng, Trưởng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, đến nay, Trung tâm Xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thốt Nốt đã chuẩn bị được nguồn vốn khoảng 12 tỷ đồng, đủ để xây dựng 10 căn nhà liên kế 1 trệt 2 lầu, đáp ứng chỗ ở cho hơn 400 công nhân, cơ bản đáp ứng nhu cầu trong giai đoạn hiện tại. Nguồn vốn dành để xây dựng nhà ở công nhân được tích lũy từ tiền cho thuê đất theo tinh thần Quyết định 66/2009/QĐ-TTg. đơn vị chủ đầu tư đang hoàn tất các thủ tục để tiến tới khởi công Dự án trong tháng 6/2011.

Cũng với cách làm tương tự, Công ty TNHH một thành viên Xây dựng hạ tầng  Khu công nghiệp Cần Thơ (Cipco) cũng đã tạo được quỹ đất sạch và hoàn thiện hạ tầng 9.000 m2; trong đó, có 2.000 m2 dùng để xây dựng 2 block chung cư 9 tầng, đáp ứng chỗ ở cho gần 4.000 công nhân, 4.000 m2 giao cho doanh nghiệp với giá bằng giá thành, để các doanh nghiệp tự đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, phần còn lại là công viên và nhà trẻ. Theo ông Hùng, cách làm này đã được sự ủng hộ cao từ cộng đồng doanh nghiệp, mặc dù chỉ mới thông báo, nhưng đã có một doanh nghiệp đăng ký nhận chuyển nhượng 1.700 m2 để tự xây dựng nhà ở cho công nhân và một doanh nghiệp khác cũng đã đăng ký, nhưng chưa thống nhất được diện tích cần sử dụng.

Ông Võ Ngọc Hồ, Giám đốc Cipco cho biết, 2 bock chung cư nhà ở công nhân 9 tầng cũng đã được UBND TP. Cần Thơ chấp thuận chủ trương giao cho một doanh nghiệp trong khu công nghiệp làm chủ đầu tư cấp II đầu tư khai thác.

Hiện nay, tại Tp. Cần Thơ đã hình thành 5 khu công nghiệp với hơn 33.000 công nhân. Dự kiến, đến năm 2015, nhu cầu nhà ở công nhân sẽ tăng lên hơn 3 lần, với tổng nhu cầu đất quy hoạch xây dựng hơn 339 ha. Tuy nhiên, theo ông Võ Ngọc Hồ, đối với các khu công nghiệp đang hình thành tại Tp. Cần Thơ (Hưng Phú 1, Hưng Phú 2A, Hưng Phú 2B), do giá đất đền bù cao, nếu cộng thêm chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, giá cho thuê đất tại các khu công nghiệp này đã vượt hơn 100 USD/m2. Mức giá cho thuê đất khá cao sẽ ảnh hưởng đến thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp sau này.

(Theo Đầu tư)


Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn