Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Di dời đại học: Không động tới các trường "cao tuổi"

09/06/2011 14:14

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, việc di dời sẽ được chia làm nhiều giai đoạn. Tuy nhiên, những trường Đại học lâu đời, có giá trị lịch sử và kiến trúc đẹp sẽ được giữ lại.

Ngày 7/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với TP Hà Nội và TP.HCM bàn kế hoạch di dời các trường ĐH, CĐ ra ngoại thành Hà Nội và TP.HCM. Theo lộ trình, giai đoạn 2011-2015, mỗi TP di dời 5 trường thí điểm. Giai đoạn 2015-2020, mỗi TP di dời tiếp thêm khoảng 10 đến 15 trường. Giai đoạn 2020-2030 sẽ di dời số trường còn lại.

Di dời đại học: Không động tới các trường "cao tuổi" | ảnh 1

Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, diện tích cũ của các trường sau khi di dời sẽ sử dụng theo ba nguyên tắc: phù hợp với định hướng phát triển không gian của đô thị, ưu tiên sử dụng cho đào tạo nâng cao, nghiên cứu ứng dụng; 30 - 50% diện tích đất dành cho cây xanh và công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội; diện tích đất còn lại dành cho công trình thương mại, dịch vụ; không bố trí công trình nhà ở. Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc giữ lại các trường ĐH lớn có truyền thống lịch sử với kiến trúc đẹp trong nội đô của 2 TP. Đồng thời, yêu cầu trước 10/7, Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ quy hoạch xây dựng các trường ĐH, CĐ thuộc Hà Nội và TP.HCM.

(Theo Báo Xây dựng)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang