Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đô thị mới Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu): Sẽ là đô thị cảng - công nghiệp

20/11/2008 08:41 

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các bộ, ngành có liên quan, Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Đô thị mới (ĐTM) Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến năm 2025.

Theo điều chỉnh này, đây sẽ là đô thị cảng - công nghiệp, cửa ngõ quan trọng trong giao lưu kinh tế của vùng, khu vực và quốc tế; là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; có vị trí quan trọng về an ninh, quốc phòng. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch chung xây dựng bao gồm toàn bộ ranh giới huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích khoảng 33.497ha. Dự kiến đến năm 2015 dân số đô thị khoảng 150 - 200 nghìn người; đến năm 2025 dân số đô thị khoảng 250 - 300 nghìn người.

Mục tiêu đề ra của quy hoạch là phát triển ĐTM Phú Mỹ hình thành trung tâm công nghiệp; đầu mối giao thông vận tải (đường thuỷ và đường bộ) quan trọng trong khu vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; bảo đảm an ninh quốc phòng khu vực.

Định hướng phát triển ĐTM Phú Mỹ được xác định trong mối quan hệ kinh tế - xã hội với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng TP.HCM, cả nước, khu vực và quốc tế. Kiến trúc cảnh quan cho các khu chức năng đô thị mới gồm: Khu trung tâm đô thị; khu ở; khu du lịch; các trục không gian chính dọc các tuyến cao tốc, không gian cây xanh, mặt nước (hồ, sông và các dòng suối lớn); khu vực Núi Thị Vải, Tóc Tiên, Núi Dinh; không gian mở và các công trình quan trọng trong khu vực.
Theo Báo Xây Dựng

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang