Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Đồng Nai: Xem xét điều chỉnh dự án Khu du lịch – dịch vụ Cù lao Tân Vạn

11/07/2011 09:36

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đã chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND tỉnh và các sở, ngành, Tp.Biên Hòa xem xét chủ trương điều chỉnh chức năng và quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch – dịch vụ Cù lao Tân Vạn.

Đồng Nai: Xem xét điều chỉnh dự án Khu du lịch – dịch vụ Cù lao Tân Vạn | ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư Tín Nghĩa – Á Châu thì quy hoạch chi tiết 1/500 dự án Khu du lịch – dịch vụ Cù lao Tân Vạn được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2008 gồm: khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn - văn phòng, khu chung cư cho thuê và sân golf 18 lỗ.

Tuy nhiên, do sân golf này không nằm trong danh mục phê duyệt sân golf đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Vì vậy, theo kiến nghị của chủ đầu tư việc điều chỉnh sân golf 18 lỗ với diện tích 30,05 ha thành sân tập golf (kết hợp khu thể thao) với diện tích khoảng 6-7 ha, phần diện tích còn lại trên 23 ha được chuyển sang bố trí khu biệt thự, công trình hạ tầng, giao thong nội bộ. Tại cuộc họp, chủ đầu tư cũng đề xuất điều chỉnh chức năng dự án thành “Khu dân cư và du lịch dịch vụ Cù lao Tân Vạn”.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh cho rằng việc điều chỉnh quy hoạch dự án là cần thiết và lưu ý khi điều chỉnh quy hoạch dự án phải phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội của Tp.Biên Hòa và của tỉnh; trong quy hoạch của dự án cần bố trí nhiều khu vực trồng cây xanh để tạo cảnh quan môi trường; xem xét tên dự án cho phù hợp với đúng chức năng của dự án và cần đưa dự án ra hội đồng kiến trúc để có cơ sở khoa học vững chắc thực hiện việc điều chỉnh cho phù hợp.

(Theo BXD) 

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn