Duyệt quy hoạch 1/500 khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng

16/03/2018 08:37

Đồ án Quy hoạch chi tiết Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng, tỷ lệ 1/500 vừa được UBND TP.Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1285/QĐ-UBND. Được biết đây là dự án khu công viên 15ha tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng
Khu công viên sinh thái Vĩnh Hưng có diện tích khoảng 15ha. Ảnh minh họa

Theo quyết định vừa duyệt, đất nghiên cứu thực hiện quy hoạch có diện tích 15,085ha. Trong đó, khu vực đón tiếp và quảng trường có diện tích đất là 3.483m2; diện tích đất dành cho cây xanh cảnh quan mặt nước là 90.648m2; diện tích đất làm đường giao thông và bãi đỗ xe là 12.148m2, (gồm giao thông nội bộ, đường dạo và 2 khu vực đỗ xe); diện tích đất giao thông khu vực là 29.840m2.

Đồ án quy hoạch nhằm mục tiêu cụ thể hoá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 tỷ lệ 1/2.000 đã được duyệt trước đó.

Đồ án cũng nhằm nghiên cứu đề xuất quy mô, phân khu chức năng sử dụng đất hợp lý, khai thác hiệu quả quỹ đất đồng thời nghiên cứu khớp nối đồng bộ với khu vực lân cận cả về kiến trúc và hạ tầng kỹ thuật.

Một mục tiêu nữa của đồ án quy hoạch là khai thác các lợi thế tài nguyên thiên nhiên, cảnh quan của khu vực để hình thành một Khu công viên sinh thái kết hợp thể dục thể thao, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí kiểu mẫu có bản sắc đặc trưng riêng ngay trong lòng Hà Nội, gắn kết chặt chẽ với cảnh quan xung quanh, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội quận Hoàng Mai.

Trong quyết định nói trên, UBND TP. Hà Nội yêu cầu việc thực hiện quy hoạch phải đảm bảo các chỉ tiêu về sử dụng đất phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế hiện hành, tổ chức tốt không gian kiến trúc cảnh quan và quy hoạch chi tiết phù hợp với khu vực cảnh quan đô thị, hài hòa với thiên nhiên, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường.

Việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/500 chính là cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai dự án đầu tư theo quy định hiện hành, cũng là cơ sở để chính quyền các cấp quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt.

Dành cho người xây nhà