Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1 Batdongsan.com.vn

 

Duyệt quy hoạch Khu công nghệ cao tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

16/05/2018 08:48

Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội vừa chính thức được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội phê duyệt. Quy hoạch thuộc địa bàn các phường Tây Tựu, Liên Mạc, Minh Khai và Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm.

phối cảnh khu công nghệ cao
Phối cảnh tổng thể Khu công nghệ cao quy mô hơn 203ha ở quận Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch được duyệt, tổng quy mô diện tích đất lập quy hoạch của dự án vào khoảng 203,66ha; quy mô dân số dự kiến phục vụ tái định cư khoảng 1.000 người.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch nằm trọn phía bên trong vành đai xanh sông Nhuệ nên sẽ có không gian mở với công viên sinh thái kết hợp chức năng nghiên cứu khoa học công nghệ cao và tiện ích thiết yếu phục vụ môi trường nghiên cứu.

Nhà đầu tư triển khai dự án Khu công nghệ cao sinh học Hà Nội là Công ty Pacific Land Limited, một doanh nghiệp đến từ Ireland. Tổng vốn đầu tư dự kiến của khu công nghệ là 250 triệu USD, trong đó bao gồm chi phí cho hạ tầng kỹ thuật và một số công trình dịch vụ, chung cư cao tầng, ký túc xá (không bố trí đất làm nhà ở gia đình). Khoản chi phí 800 triệu USD còn lại là dành cho các thiết bị đặc chủng như đầu tư phòng thí nghiệm, trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học.

Mục tiêu của quy hoạch là đầu tư xây dựng khu công nghệ cao sinh học đồng bộ để phát triển thành một khu kinh tế, khoa học kỹ thuật chất lượng cao, hiện đại; có chức năng nghiên cứu, giáo dục, phát triển, ứng dụng sản xuất thực nghiệm và chuyển giao công nghệ cao.

Theo BizLIVE
Chat