Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hà Nội: Phân khu đô thị N5 sẽ xây dựng trung tâm thương mại, giao dịch quốc tế

02/06/2011 10:25 

Theo đó, nhiệm vụ quy hoạch phân khu đô thị N5, tỷ lệ 1/5000, được UBND TP Hà Nội phê duyệt thuộc địa giới hành chính các xã Nguyên Khê, Tiên Dương và thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh), có quy mô đến năm 2030 khoảng 823ha, ngưỡng phát triển đô thị tối đa khoảng 1.023ha.

Quy mô dân số đến năm 2030 là 48.000 người, ngưỡng phát triển dân số tối đa khoảng 87.000 người. Phạm vi ranh giới của khu vực nghiên cứu quy hoạch bao gồm: phía Bắc đến hành lang xanh sông Cà Lồ, phía Nam đến đường Vành đai 3, phía Đông đến KCN Đông Anh, phía Tây đến đến hành lang xanh đầm Vân Trì - sông Cà Lồ.

Quy hoạch phân khu được xác lập với nhiều mục tiêu, trong đó có việc đề xuất Quy định quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch phân khu làm cơ sở lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc, các quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư theo quy định.

Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 trình Hội đồng Thẩm định Nhà nước lần 3, quy hoạch phân khu đô thị N5 được xác định 8 tính chất và chức năng, trong đó, xác định đây là trung tâm thương mại, giao dịch quốc tế; khu công nghiệp vừa và nhỏ; kết nối sân bay Nội Bài, gắn với dịch vụ công cộng, giao nhận.

(Theo KTĐT)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang