Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Công bố quy hoạch KĐT và công nghiệp Bến Rừng

26/05/2011 08:26 

Khu đô thị - công nghiệp có diện tích 1.960 ha, thuộc địa phận huyện Thủy Nguyên. Trong đó, 1.000 ha được dành cho phát triển công nghiệp và 960 ha phát triển khu đô thị.

Khu vực quy hoạch khu đô thị và công nghiệp Bến Rừng nằm ở phía đông bắc huyện Thủy Nguyên, cách trung tâm thành phố 20km, thuộc địa bàn 5 xã: Tam Hưng, Phục Lễ, Lập Lễ, Phả Lễ và Thủy Triều.

Dự kiến, khu đô thị này cùng với thị trấn Minh Đức, thị tứ Ngũ Lão sẽ hình thành một quận có quy mô dân số khoảng 100.000 người. Đồng thời, đây còn là khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng xây dựng cụm công nghiệp Bến Rừng.

Bến Rừng cũng được định hướng trở thành cụm công nghiệp tập trung của thành phố với các ngành đóng tàu, gia công cơ khí, chế tạo máy, công nghiệp năng lượng, cảng, kho bãi,..

Quy hoạch dự án được chia làm 2 khu: khu đô thị và cụm công nghiệp:

- Khu đô thị gồm 420 ha đất ở (44%), gần 270 ha đất cho cây xanh, mặt nước, phần còn lại gần 240 ha là đất giao thông.

- Cụm công nghiệp Bến Rừng sẽ được bố trí thành các phân khu chức năng gồm 354 ha (35%) đất công nghiệp, 458 ha đất cây xanh mặt nước. Phần còn lại là khu cầu cảng dọc sông Bạch Đằng và hệ thống giao thông.

Theo quy hoạch, dự án có 12 bãi đỗ xe, với tổng diện tích 85.000m2. Nguồn nước sạch cung cấp cho khu đô thị lấy từ Nhà máy nước Minh Đức, bảo đảm cung cấp ổn định và lâu dài. Toàn bộ nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp thu gom bằng hệ thống cống riêng và xử lý triệt để trước khi xả ra môi trường. Rác thải phân loại ngay tại nguồn và thu gom đưa về khu xử lý rác Gia Minh.

(Theo Cổng TTĐT Hải Phòng)

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang