Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Đề nghị thu hồi 17 dự án tại KĐT Hồ Sen- Cầu Rào 2

12/05/2011 16:13 

Tại buổi họp rà soát, đề xuất quy hoạch sử dụng đất khu đô thị mới Hồ Sen- Cầu Rào 2, quy mô gần 505 ha tại quận Lê Chân, các cơ quan chức năng đề nghị thành phố thu hồi 17 dự án trong khu đô thị.

Các dự án được đề nghị thu hồi do chậm triển khai hoặc thực hiện không đạt yêu cầu so với quy hoạch được duyệt. Trong số đó, 9 dự án có chứng chỉ quy hoạch, 1 dự án có thông báo khảo sát và 7 dự án chỉ có chủ trương của thành phố .

Trước đó, thành phố Hải Phòng đã tiến hành rà soát 424 ha đất tại khu đô thị mới Hồ Sen - Cầu Rào 2 với 47 dự án, trong đó 26 dự án được cấp chứng chỉ quy hoạch, 6 dự án có thông báo khảo sát, 15 dự án mới có chủ trương của UBND thành phố.

Khu đô thị mới Hồ Sen - Cầu Rào 2 (đoạn từ Cầu Rào 2 đến nút giao thông Nguyễn Văn Linh) nằm tại 2 phường Vĩnh Niệm và Kênh Dương, quận Lê Chân,  quy mô dân số 54.000 người, được Thủ tướng Chính phủ cho phép đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật tháng 11/2006.

Ông Dương Anh Điền- Chủ tịch UBND Thành phố  yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế sớm tiến hành rà soát, đánh giá lại toàn bộ các dự án trong diện thu hồi và tính toán tính khả thi của các dự án dịch chuyển, sớm giao đất cho các đơn vị có đủ khả năng thực hiện theo thiết kế quy hoạch.

Chủ tịch cũng yêu cầu định hướng quy hoạch khu đô thị thành điểm nhấn của thành phố với tính chất là khu đô thị trung tâm về thương mại và dịch vụ, đồng thời xây dựng 2 trục đại lộ chính dọc theo sông Cấm và Lạch Tray.

(Theo DVT)


Dành cho người xây nhà

Về đầu trang