Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Hải Phòng: Dự án đô thị tiếp tục "mọc" bên sông Lạch Tray

05/07/2011 10:19 

Theo tin từ UBND TP Hải Phòng, TP đã chấp thuận cho Cty TNHH Agape Việt Nam được chính thức triển khai, khởi công dự án KĐT ven sông Lạch Tray.

Dự án này có tên Waterfront City, nằm dọc theo đường Hồ Sen - Cầu Rào 2 và nằm giữa Cầu Rào 1 và Cầu Rào 2, do Cty TNHH Agape Việt Nam (100% vốn của Tập đoàn Agape Holding - Singapore) làm chủ đầu tư.

Hải Phòng: Dự án đô thị tiếp tục "mọc" bên sông Lạch Tray | ảnh 1
Sông Lạch Tray bắt đầu được đẩy dần vào “lòng” TP Hải Phòng để rồi mai này phải gồng gánh những dòng nước thải của các đô thị.

Để thể hiện “bản lĩnh” đến từ Singapore, KĐT này được chủ đầu tư đưa ra với hàng loạt tiêu chí như: Có đến 3 trường học, một tòa tháp đôi thương mại 30 tầng tọa lạc gần với không gian sinh sống của dân cư. Thiết kế quy hoạch của KĐT ven sông Lạch Tray - Waterfront City là sự kết hợp ý tưởng của những xu hướng đô thị mới nhất từ Singapore, Việt Nam và quốc tế.

Theo kế hoạch, KĐT có diện tích phê duyệt khoảng 25ha, được thiết kế thành một TP sinh thái đầu tiên tại Hải Phòng. Dự án chia làm 5 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong hai năm, gồm 150 căn biệt thự thấp tầng. Dự kiến, toàn bộ dự án sẽ đi vào hoạt động sau thời gian 10 năm kể từ khi khởi công.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực BĐS ở Hải Phòng nhìn nhận, việc TP tiếp tục cho ra đời các dự án BĐS khiến mảnh đất này “bội thực”. Bởi lẽ hiện tại trên địa bàn TP Hải Phòng có quá nhiều dự án đang “mọc cỏ” như dự án KCN Tràng Duệ ở huyện An Dương, dự án VISP, dự án Khu cảng biển Đình Vũ (Cty Sao Đỏ), dự án Đảo Hoa Phượng (Cty Daso), dự án đảo Hòn Dấu, dự án KĐT Ngã năm Sân bay Cát Bi (Cty Thương mại Hải Phòng)...

Đặc biệt gần đây, tình trạng người nông dân bị mất quá nhiều đất nông nghiệp để sản xuất và những vụ khiếu kiện về đất đai vẫn là điểm nóng và nhiều nhất ở TP này.

(Theo Báo Xây dựng)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang