Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khởi công xây dựng cầu Đồng Nai mới

09/06/2008 08:53

Sáng 07/06, Phó Thủ Tướng - Hòang Trung Hải đã chính thức phát lệnh khởi động Dự án cầu Đồng Nai 2 nằm trên xa lộ Hà Nội. Cầu chính được xây dựng cách 23 m so với cầu cũ về phía thượng lưu.

> Khởi công xây dựng cầu Đồng Nai trong tháng 5

Như vậy sau nhiều lần hoãn để hoàn chỉnh các công tác chuẩn bị, cầu Đồng Nai 2 bước vào giai đoạn bắt đầu thi công.

Dự án gồm 2 phần: phần 1 là cầu chính rộng 20 m, dài 500 m với 5 làn xe. Nút giao Tân Vạn kéo dài khoảng 16 tháng. Sau đó dự án sẽ thi công tiếp nút giao ngã ba Vũng Tàu trong vòng 8 tháng.

Khởi công xây dựng cầu Đồng Nai mới
Cầu Đồng Nai mới sẽ được xây dựng cạnh cầu cũ. Ảnh: Kiên Cường

Phát biểu trong buổi lễ khởi công sáng nay tại khu vực xây dựng cầu mới (cạnh cầu Đồng Nai cũ), ông Hải khẳng định hiện cầu Đồng Nai cũ được xây dựng từ năm 1964 không đáp ứng nhu cầu phàt triển, gây khó khăn nên việc xây dựng cầu Đồng Nai mới đóng vai trò hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế của TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Khởi công xây dựng cầu Đồng Nai mới 1
Mô hình cầu Đồng Nai mới. Ảnh: K.C.

Trao đổi với VnExpress, ông Huỳnh Tấn Trí, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng cầu Đồng Nai cho biết, sau khi hoàn thành, cầu Đồng Nai mới sẽ dành cho phương tiện lưu thông từ Bắc vào TP HCM, cầu cũ được gia cường tải trọng cho chiều ngược lại. Hiện tại các phương án phân luồng giao thông thủy và nút giao Tân Vạn đã được hoàn tất.

Cầu được thiết kế vĩnh cửu, tải trọng cao hơn tải trọng cầu cũ (cầu cũ tải trọng 30 tấn) và là thiết kế theo tiêu chuẩn cầu cấp 1 của Việt Nam (HL - 93). Độ tĩnh không thông thuyền từ dưới mặt nước lên cầu là 50 m, chiều rộng không gian tàu bè qua lại là là 7m.

Tổng vốn đầu tư dự kiến dự án là 1887 tỷ đồng, sau khi hoàn thành cầy cầu mới này sẽ góp phần giảm tải áp lực với cầu yếu có tiếng hiện hữu trên tuyến độc đạo từ Bắc vào TP HCM này.

Theo VnExpress

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang