Kênh thông tin mua bán, cho thuê nhà đất số 1

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Khu Nam Cần Thơ: Sửa quy hoạch cho xứng tầm đô thị loại 1

29/06/2009 09:25

Sau khi Cần Thơ được công nhận đô thị loại 1 trực thuộc trung ương (24.6.2009), các nhà đầu tư ở khu đô thị mới Nam Cần Thơ (Hưng Phú) vẫn băn khoăn về những thay đổi giữa quy hoạch cũ và quy hoạch điều chỉnh.

Quy hoạch khu đô thị mới Nam Cần Thơ được phê duyệt từ năm 2002 (diện tích 1.800ha, được mở rộng thêm 281ha một năm sau đó), nâng tổng diện tích lên 2.081ha, đang được điều chỉnh cho xứng tầm đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Khu Nam Cần Thơ: Sửa quy hoạch cho xứng tầm đô thị loại 1
Bản quy hoạch đã điều chỉnh. Ảnh: Ngọc Tùng

Theo đó, giai đoạn 2010-2030, nhìn từ hướng bến Ninh Kiều sang khu đô thị này là những khu nhà từ 3-40 tầng với trung tâm tài chính, thương mại - dịch vụ cao cấp, hệ thống giao thông công cộng phát triển... mà khu đô thị hiện hữu còn khiếm khuyết. Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư ở khu đô thị này, trong quy hoạch cũ có 2 khu công nghiệp, tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ xuất hiện; hoặc 15-20 năm sau các nhà máy phải di dời đi nơi khác như TP.HCM đang làm.

Quy hoạch cũ xác lập lộ giới 7m, nay điều chỉnh lộ giới thấp nhất là 12m; lề đường từ 3-5m, nay điều chỉnh từ 5-8m để trồng cây xanh. Chỉ riêng quy hoạch mới và cũ cũng đặt những nhà đầu tư trước thách thức: nơi đã thi công, sai quy hoạch sẽ giải quyết như thế nào?

Theo chính quyền địa phương, điều chỉnh đồ án quy hoạch này là chấp nhận “đau” một lần, để có một đô thị đẹp và hiện đại trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư theo dự án lẫn những người có nhu cầu mua nhà để ở trong khu đô thị này băn khoăn: từ bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 như hiện nay tới bản quy hoạch có tỷ lệ 1/500 liệu còn bao nhiêu thay đổi nữa?

Theo SGTT

Dành cho người xây nhà

Chat với Batdongsan.com.vn