Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Năm 2008: Khởi công cải tạo hàng loạt chung cư cũ

07/01/2008 10:14

UBND TP Hà Nội vừa có Thông báo số 01/TB-UBND về tiến độ thực hiện nghiên cứu, lập quy hoạch cải tạo xây dựng một số khu tập thể trên địa bàn thành phố.

Năm 2008: Khởi công cải tạo hàng loạt chung cư cũ

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, ông Nguyễn Văn Khôi, việc cải tạo hàng loạt khu chung cư cũ sẽ được khởi động trong năm 2008. Đối với dự án cải tạo khu tập thể Văn Chương, thành phố yêu cầu Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng số 2 khẩn trương rà soát, xác định nhu cầu tái định cư của dự án, báo cáo sở Quy hoạch Kiến trúc cùng các sở, ngành liên quan xem xét, xác định chính thức nhiệm vụ thiết kế quy hoạch trong tháng 1-2008 làm cơ sở hoàn chỉnh quy hoạch cải tạo xây dựng lại, trình TP phê duyệt trong tháng 5-2008. 

Tương tự, đối với dự án cải tạo khu tập thể Thanh Xuân Bắc, chủ đầu tư, Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) hoàn chỉnh các thủ tục điều tra xã hội học trong tháng 1-2008; trình duyệt thiết kế trong tháng 2 và trình duyệt quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu tập thể trong tháng 5-2008. Đối với khu tập thể Thượng Đình, trên cơ sở nhiệm vụ thiết kế quy hoạch cải tạo xây dựng lại đã được duyệt, chủ đầu tư (cũng là Vinaconex) cần khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định, trình các ngành và thành phố thẩm định, phê duyệt trong tháng 3-2008. 

Tại khu tập thể Giảng Võ, UBND TP yêu cầu Liên doanh Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội và Công ty Quản lý phát triển nhà Hà Nội hoàn chỉnh thủ tục, xác định chính thức nhiệm vụ thiết kế quy hoạch trong tháng 1; hoàn chỉnh quy hoạch, trình thẩm định phê duyệt trong tháng 3-2008. Về hàng loạt các dự án khác như khu tập thể Phương Mai, Thành công, Khương Thượng và Vĩnh Hồ, thời gian trình duyệt thiết kế, quy hoạch chi tiết sẽ muộn hơn, vào tháng 5 đến tháng 7-2008. 

Dự án cải tạo khu tập thể Văn Chương đã nằm trên giấy tờ từ 3 năm nay


Trong đó, khu tập thể Thành Công được giao cho Công ty cổ phần TSQ Việt Nam thực hiện; khu tập thể Phương Mai được giao cho Công ty cổ phần Đô thị Sông Đà hoàn chỉnh quy hoạch; khu tập thể Khương Thượng giao cho Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Kinh doanh và dịch vụ nhà thực hiện; khu tập thể Vĩnh Hồ do Cty cổ phần Sông Đà 909 thực hiện. 

Theo ông Nguyễn Văn Khôi, để bảo đảm tiến độ, các doanh nghiệp được giao nhiệm vụ phải cam kết với Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất. Ngược lại, để tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư, các sở, ngành chức năng phải có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ và phải có ý kiến trả lời sau 10 ngày kể từ khi nhận hồ sơ, văn bản báo cáo của chủ dự án. Đặc biệt là trong khâu cung cấp thông tin phạm vi, ranh giới nghiên cứu, thông số hạ tầng, dân cư... Qua 12 tháng kể từ khi được giao nhiệm vụ, chủ đầu tư không lập được dự án đáp ứng yêu cầu của thành phố thì liên ngành xem xét đề xuất đơn vị thay thế. Đối với nhà nguy hiểm, thành phố giao Sở TNMT&NĐ rà soát hồ sơ pháp lý, báo cáo thành phố tổng thể về nhà nguy hiểm và giải pháp xử lý, quỹ nhà tạm cư để di chuyển các hộ dân...

Theo ANTĐ

Dành cho người xây nhà

Bạn quan tâm tới xe hơi?
Về đầu trang