Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Nam Định: Resort “xin” chuyển thành... cụm công nghiệp

27/08/2013 14:43  |  Theo PLVN

UBND tỉnh Nam Định vừa gửi văn bản đến Bộ Công Thương đề nghị chấp thuận chủ trương bổ sung khu đất dự án Trung tâm Thương mại và Du lịch Quốc tế Đồng bằng sông Hồng vào quy hoạch phát triển Cụm công nghiệp tỉnh Nam Định giai đoạn từ 2013 đến 2020, tầm nhìn đến 2025.

Văn bản của UBND tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh này đang có một khu đất với diện tích 22,4ha tại xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc) đã được tỉnh Nam Định giao cho Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế Năm Sao đầu tư xây dựng dự án Trung tâm Thương mại và Du lịch Quốc tế Đồng bằng sông Hồng. Tuy nhiên, “sau nhiều năm nhà đầu tư thực hiện giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích và thực hiện một số hạng mục của dự án nhưng thấy việc triển khai gặp khó khăn và không hiệu quả”, văn bản của tỉnh Nam Định cho biết.

Trước đó, chủ đầu tư cũng đã đề nghị tỉnh Nam Định xin được chuyển khu đất dự án trên thành cụm công nghiệp để đầu tư hạ tầng và thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước.

Chuyển resort sang làm nhà máy, quy hoạch đành chạy theo thời thế

Tỉnh Nam Định cho rằng, với tình hình thực tế hiện nay thì đề xuất của chủ đầu tư là phù hợp để khai thác có hiệu quả việc sử dụng khu đất nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp và kinh tế, xã hội trên địa bàn…

Như PLVN từng phản ánh, năm 2004, UBND tỉnh Nam Định ra quyết định giao hơn 20 ha đất cho Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế Năm Sao xây dựng Trung tâm Thương mại và Du lịch Quốc tế Đồng bằng sông Hồng.

Thời điểm công bố dự án, phía chủ đầu tư tự hào cho biết đây là dự án liên hợp được thiết kế với nhiều hạng mục gồm dịch vụ thương mại, khách sạn, nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi giải trí, siêu thị, resort, biệt thự cao cấp, sân tập golf... Phía chủ đầu tư cũng kỳ vọng, với dáng vẻ hiện đại nằm vươn mình bên quốc lộ 10 và ôm trọn dòng sông hiền hòa thơ mộng, dự án sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước, hội tụ nguồn sinh khí mới, vững bước tiến vào thời kỳ hội nhập WTO.

Tuy nhiên, do tiến độ triển khai ì ạch nên năm 2011, UBND tỉnh Nam Định đã ra “tối hậu thư” cho chủ đầu tư dự án nếu sau 3 tháng thông báo mà không có động tĩnh thì sẽ thu hồi dự án. Đến nay, công trình này vẫn bất động …

Một báo cáo đầu năm 2013 của tỉnh Nam Định cũng đã “xếp hạng” Trung tâm Thương mại và Du lịch Quốc tế Đồng bằng sông Hồng nằm trong “top” các dự án trọng điểm không đảm bảo tiến độ. Tính đến hết năm 2012, dự án mới xây xong hạng mục kim thu sét hàng rào phía bắc, nam, nhà bảo vệ và bảng tên công ty. Đối với hạng mục nhà trung tâm thương mại rộng 5.000m2 mới chỉ hoàn thành phần khung.

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang