Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Phương án bồi thường, tái định cư chung cư 289 Trần Hưng Đạo, quận 1: Người dân chưa thống nhất

21/05/2008 11:47

Tối 20-5, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng (BTGPMB) quận 1 đã tổ chức hội nghị triển khai phương án tổng thể thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư chung cư 289 Trần Hưng Đạo - 74 Hồ Hảo Hớn (phường Cô Giang, quận 1). Phó Trưởng ban BTGPMB quận 1 Huỳnh Văn Hùm cho biết, khu chung cư nói trên đã được UBND TP cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty CP Đức Khải thực hiện dự án đầu tư Trung tâm TM-DV văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp.

Diện tích thu hồi đất dự kiến trên 4.250m2 từ 194 căn hộ của người dân trong khu vực. Theo phương án tổng thể thì đơn giá đất tính để bồi thường, hỗ trợ cao nhất là 152,4 triệu đồng/m2 (đối với vị trí mặt tiền đường Trần Hưng Đạo), thấp nhất là 19 triệu đồng/m2 (tầng 5 chung cư 74 Hồ Hảo Hớn). Tổng số tiền dự kiến bồi thường do Công ty CP Đức Khải trả khoảng trên 310,1 tỷ đồng. Người dân bị giải tỏa sẽ được tái định cư tại chỗ hoặc được bố trí tại chung cư Bàu Cát 2 (phường 10, quận Tân Bình).

Giá tái định cư tại chung cư 289 Trần Hưng Đạo sau khi xây mới dự kiến khoảng 48,5 triệu đồng/m2 (từ tầng 21 đến tầng 30). Đại diện các hộ dân cho rằng, các phương án bồi thường, hỗ trợ không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Họ cho rằng Công ty CP Đức Khải đã không minh bạch trong quá trình thỏa thuận giá bồi thường khi tiến hành thương lượng với một số người dân mà không công khai cụ thể các mức giá đã chi trả.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, đến tháng 4-2008 phải khởi công, nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa có một cuộc đối thoại công khai giá đền bù nào với người dân. Do không có mặt chủ đầu tư tại hội nghị, nên nhiều người dân vẫn chưa thống nhất với phương án và họ đã ra về hết trước khi hội nghị kết thúc.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang