Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Quận Hai Bà Trưng: Thiếu quỹ nhà tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm

24/07/2008 14:17 

Ông Lâm Anh Tuấn, phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng vừa cho biết, trong 2 năm 2008- 2009, quận cần khoảng 1.200 căn hộ tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trọng điểm. Riêng trong năm nay, ngoài dự án mở rộng đường vành đai I, UBND quận đang thực hiện 5 dự án với nhu cầu 165 căn hộ tái định cư. Tuy nhiên, do chưa có quỹ nhà tái định cư khiến tiến độ thực hiện một số dự án còn rất chậm.

Cụ thể là dự án cụm di tích đình - đền - chùa cần 40 căn, dự án mở rộng chùa Liên Phái cần 29 căn. Đối với dự án xây trụ sở cơ quan hành chính quận, UBND quận đã đề nghị UBND TP, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng bố trí 14 căn hộ tái định cư để phục vụ di chuyển, cưỡng chế các hộ gia đình chống đối không chấp hành GPMB, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Với dự án quy hoạch xây dựng Công viên Tuổi trẻ Thủ đô tại phường Thanh Nhàn (do Cty Thương mại & Đầu tư phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư), ngoài những khu vực đã được GPMB, vẫn còn khoảng 1.200 hộ dân đang sinh sống trong tình trạng chờ GPMB vì thiếu vốn và quỹ nhà tái định cư (năm 2008 mới bố trí được 85 căn hộ). Mặc dù nhà ở của các hộ dân khu vực Công viên Tuổi trẻ đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng do nằm trong quy hoạch nên việc giải quyết cấp giấy phép xây dựng nhà ở cho nhân dân không thực hiện được, chỉ được cải tạo lại trên cơ sở nguyên trạng để chống dột, chống sập.

UBND quận kiến nghị TP quan tâm về nguồn vốn và quỹ nhà tái định cư để quận và chủ đầu tư sớm thực hiện hoàn chỉnh công tác GPMB, ổn định sinh hoạt cho nhân dân. Tại khu vực chưa có niên độ thực hiện GPMB, TP chỉ đạo các sở, ngành, chủ đầu tư xác định để làm căn cứ cấp giấy phép xây dựng tạm nhà ở cho nhân dân.
 

Theo Kinh Tế Đô Thị

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang