Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Sẽ hoàn thành đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng vào năm 2013

19/12/2011 11:26 

Vừa qua, trong buổi họp với đại diện lãnh đạo các ngành chức năng liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng ông Đỗ Trung Thoại đã có ý kiến chỉ đạo hoàn thành cơ bản dự án này vào năm 2013.

Đồng thời, phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan áp dụng cơ chế đặc thù trong việc xây dựng phương án bồi thường giai đoạn 2 của dự án, và đưa ra cơ chế thưởng khuyến khích  các đơn vị có khối lượng công việc hoàn thành sớm.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, được khởi công từ tháng 2/2009, có mức đầu tư dự kiến hơn 30.000 tỷ đồng. Hiện tại, có 9 trong tổng số 10 gói thầu đã và đang thi công.  

Dự án do Tổng công ty phát triển hạ tầng và Tài chính Việt Nam (VIDIFI) làm chủ đầu tư với hình thức BOT (xây dựng, vận hành, chuyển giao), công ty TNHH Keangnam là nhà thầu thi công.

Toàn tuyến có chiều dài 105 km, chiều rộng mặt cắt ngang bình quân 100m, mặt đường rộng từ 32,5 - 35m với 6 làn xe chạy theo tốc độ thiết kế lên tới 120km/h, 2 làn dừng xe khẩn cấp, dải phân cách cứng ở giữa, dải cây xanh hai bên cùng với một số đường gom ở những chỗ cần thiết.

(Theo DVT/Hải Phòng portal)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang