Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Vi phạm nghiêm trọng về quản lý trật tự xây dựng tại quận Cầu Giấy

14/06/2011 08:35 

Thời gian gần đây, nhiều đại diện nhân dân ở các tổ dân phố số 2, 20 và từ 34 đến 36 phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) phản ánh về việc vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng tại dự án Cống hóa mương Nghĩa Đô kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ.

Ngày 13/7/2007, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 2900/QĐ- UBND thu hồi 14.140m2 đất tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, giao cho Công ty CP Đầu tư xây lắp thương mại và dịch vụ (công ty) thuê để cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô (đoạn từ Công viên Nghĩa Đô đến sông Tô Lịch) kết hợp làm bãi đỗ xe và công trình dịch vụ phụ trợ.

Quá trình công ty thi công cống hóa mương được người dân trong khu vực đồng tình, ủng hộ. Chỉ khi triển khai đến hạng mục xây dựng bãi đỗ xe và công trình phụ trợ thì mới phát sinh kiến nghị, thắc mắc.

Theo người dân, Quyết định 2900/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội và các văn bản của cơ quan chức năng liên quan thể hiện công trình phụ trợ trong bãi đỗ xe có kết cấu một tầng, mật độ xây dựng khoảng 5%. Nhưng hiện tại, công ty lại đang xây dựng 4 dãy nhà cao tầng. Sở dĩ công ty có thể làm được như vậy vì ngày 8/11/2010, UBND quận Cầu Giấy đã cấp Giấy phép xây dựng số 1058/GPXD cho phép công ty xây dựng công trình đến 3 tầng với chiều cao lên đỉnh mái 10,95m và mật độ xây dựng lên đến 20%.

Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng, công ty đã thi công không đúng thiết kế được phê duyệt, ép cọc bê tông sát mép cống, làm hỏng hệ thống thoát nước của khu dân cư, sạt lở đường dân sinh... ảnh hưởng đến đời sống và an toàn của người dân.

PV Đường dây nóng đã có buổi làm việc với ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Ông Hà khẳng định, việc công ty thi công vi phạm trật tự xây dựng là có, thể hiện trong Biên bản kiểm tra công trình ngày 1/4/2011 và Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 4/4/2011 của Chủ tịch UBND phường Quan Hoa đình chỉ thi công công trình vi phạm với các lỗi: Chưa có biển báo, chưa xuất trình hợp đồng thu gom, vận chuyển phế thải xây dựng, đổ sàn tầng 1 sai so với hồ sơ thiết kế được duyệt, vượt quá diện tích khoảng 7,5m2...

Sau hai buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân, UBND quận Cầu Giấy đã ra Thông báo số 91/TB-UBND ngày 17/5/2011 kết luận: Đình chỉ tuyệt đối công trình đến hết ngày 15/6/2011 để công ty khắc phục hoàn toàn các vi phạm nêu trên.

Như thế, việc công ty vi phạm đã được kết luận. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin phục vụ bạn đọc.

(Theo HNM)

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang