Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

Vietinbank tài trợ vốn 300 tỷ đồng cho dự án NTNT Kiến Hưng

17/08/2011 16:52 

Ngày 17/8, Cty CP Bê tông Vinaconex Xuân Mai và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) - chi nhánh Láng Hòa Lạc đã ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án chung cư dành cho người thu nhập thấp (NTNT) Kiến Hưng (Hà Nội).

Theo đó, Vietinbank sẽ tạo điều kiện cho Vinaconex Xuân Mai vay 300 tỷ đồng (hơn 50% tổng vốn đầu tư) để xây dựng 864 căn hộ cho dự án Kiến Hưng.

Ông Nguyễn Văn Thắng - TGĐ Vietinbank cho biết, thực hiện Nghị quyết 11 thắt chặt tín dụng bất động sản, từ đầu năm đến nay việc tài trợ vốn cho các dự án bất động sản gần như không có. Nhưng dự án Kiến Hưng là dự án an sinh xã hội, hơn nữa có tính khả thi và hiệu quả cao nên Vietinbank đã quyết định tài trợ vốn cho dự án. Ông Đoàn Châu Phong - Phó TGĐ TCty Vinaconex cho rằng, sự kiện này sẽ có tác động rất tốt đến chương trình phát triển nhà ở xã hội trong cả nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Trần Nam - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Vietinbank cho dự án nhà ở cho NTNT Kiến Hưng. Lễ ký kết cho thấy sự chuyển mình của các ngân hàng trong việc cho vay vốn đối với các dự án bất động sản an sinh xã hội, thực hiện chủ trương lớn của Chính phủ về phát triển nhà ở.

Cùng với dự án Kiến Hưng, Cty Vinaconex Xuân Mai đã đầu tư các dự án nhà ở cho NTNT tại Xuân Mai, Vĩnh Yên, dự án CT1 - Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) với tổng số căn hộ khoảng 2.500 căn và đã đưa vào sử dụng 1.000 căn hộ. Cty cũng cung cấp hàng triệu m2 cấu kiện cho các dự án nhà ở công nhân tại xã Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội), ký túc xá sinh viên Mỹ Đình, dự án NTNT tại Đà Nẵng.../.

(Theo Báo Xây dựng)

Chủ đề được quan tâm

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang