Nhà đất

Hỗ trợ vay ngân hàngHỗ trợ vay ngân hàng

100 triệu USD xây khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng

02/11/2009 15:57 

Công trình khách sạn và biệt thự cao cấp Raffles đã chính thức được khởi công bên bờ biển Non Nước, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Mô hình khu biệt thự và khách sạn Raffles. (Ảnh: Vingroup)

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup – đơn vị đầu tư dự án Raffles cho hay dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 15,4ha, với tổng số vốn đầu tư 100 triệu USD.

Công trình được xây dựng trên một vị trí “vàng” ven bờ biển từng được tạp chí hàng đầu thế giới Forbes (Hoa Kỳ) bình chọn là một trong những bãi biển đẹp và hấp dẫn nhất hành tinh năm 2005.

Khi đi vào hoạt động từ tháng 6/2011, đây sẽ là khách sạn 5 sao với 142 phòng và 39 biệt thự. Điểm nhấn đặc biệt của dự án là khu biệt thự Raffles sẽ được xây dựng thành khu biệt thự “sở hữu riêng biệt” hoàn hảo nhất với hệ thống dịch vụ và tiện nghi cao cấp.

Dự án này đã từng được hai Tập đoàn Kingdom Hotel Investments (KHI) và European Hotel Corporation góp vốn mua lại và nâng cấp từ Công ty Magnum - Hoa Kỳ và hiện nay đã chuyển nhượng lại toàn bộ cho Tập đoàn Vingroup, tên gọi mới của Tập đoàn Technocom-Uckraina.

Để mang lại bản sắc riêng, chủ đầu tư đã phối hợp với Hãng thiết kế quốc tế Wimberley Allison Tong & Goo Limited (đơn vị từng thiết khách sạn 5 sao Claridge ở London và khách sạn sang trọng nhất thế giới Mansion at the MGM Grand ở Las Vegas).

Được biết, bãi biển Non Nước hiện được Đà Nẵng xúc tiến đầu tư thành một khu du lịch liên hoàn bao gồm các loại hình khách sạn, nhà hàng ven biển, các sân tennis, khu biệt thự, nghỉ dưỡng và sân golf… tiêu chuẩn quốc tế.

Theo TTXVN

Dành cho người xây nhà

Về đầu trang